Khánh thành Khu công nghiệp hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Cần Thơ

(PLO) -Ngày 3/11, tại TP Cần Thơ diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc tế Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản Đồng bằng sông Cửu Long – Cần Thơ năm 2018.

Cắt băng khánh thành Khu công nghiệp hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Cắt băng khánh thành Khu công nghiệp hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Đây là dịp để các học giả Việt Nam, Nhật Bản trao đổi, thảo luận về phong tục, tập quán của người Nhật; đạo đức kinh doanh của người Nhật;  lịch sử bang giao giữa Việt Nam – Nhật Bản…

Theo ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Nhật Bản đã trở thành đối tác thương mại, đầu tư, du lịch lớn của Việt Nam nhưng trên khách du lịch, doanh nghiệp Nhật Bản đến với Cần Thơ vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng và thế mạnh thông qua Hội thảo, Cần Thơ mong muốn đẩy mạnh tình hữu nghị, hợp tác trong đào tạo nghiên cứu khoa học, lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn giữa Việt Nam – Nhật Bản, tăng cường cơ hội giao lưu, chia sẻ ý tưởng trong đào tạo và nghiên cứu.

Cùng ngày 3/11, tại Cần Thơ đã diễn ra Lễ khánh thành Khu công nghiệp (KCN) hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Giai đoạn 1, KCN Việt Nam – Nhật Bản có diện tích khoảng 30ha, nằm trong quy hoạch trung tâm logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long với có 2 cảng quốc tế,  đáp ứng được tàu có trọng tải 20.000 tấn.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đây là KCN hiện đại với hệ thống cơ sở hạ tầng, kĩ thuật đồng bộ đảm bảo tiêu chuẩn “KCN xanh”, có một vị trí thuận lợi, liên kết TP Cần Thơ với các KCN ở Hậu Giang, Sóc Trăng, tiếp giáp khu đô thị Nam Cần Thơ.  Ngoài ra, thành phố sẽ xây dựng 30 căn hộ đạt tiêu chuẩn nhằm đáp ứng điều kiện sinh hoạt cho các doanh nghiệp Nhật sinh sống và làm việc tại địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm