Không tăng thêm xe điện 4 bánh trên địa bàn Sầm Sơn

(PLO) - Sau khi họp bàn, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa quyết định không tăng số lượng xe điện 4 bánh hết năm 2017 trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.

Xe điện ngừng hoạt động và dàn hàng ngang trên đường Hồ Xuân Hương để phản đối.

Xe điện ngừng hoạt động và dàn hàng ngang trên đường Hồ Xuân Hương để phản đối.

Theo báo cáo của chính quyền Sầm Sơn, hiện trên địa bàn Tp Sầm Sơn có 431 xe điện 4 bánh đang hoạt động nhưng tồn tại một số bất cập. Đây là loại phương tiện có tần suất vi phạm giao thông nhiều nhất và không chấp hành các quy định của UBND tỉnh và Tp Sầm Sơn. Nhiều lái xe không có bằng và còn ứng xử thiếu văn hóa, các doanh nghiệp có xe điện quản lý lỏng lẻo...

Trước thực tế đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trương thống nhất chưa tăng số lượng xe điện 4 bánh đến hết năm 2017. Chính quyền Tp Sầm Sơn có trách nhiệm thông báo công khai cho các doanh nghiệp và cá nhân mong muốn đầu tư hoặc bổ sung xe điện 4 bánh; tăng cường công tác kiểm tra xử phạt hành chính đặc biệt là vận chuyển khách du lịch.

Trước đó, để phản đối việc xử phạt hành chính của chính quyền Sầm Sơn và yêu cầu được cấp phép thêm xe điện, cả trăm người của Công ty xe điện Chiến Thắng (có địa chỉ thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã kéo ra đường Hồ Xuân Hương, khiến cả tuyến đường dọc biển Sầm Sơn bị ách tắc, tạo hình ảnh xấu trong mắt nhiều du khách tới đây cuối tuần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm