Long An: Thêm 50 căn nhà ở xã hội

(PLO) - Ngày 19/9, tại thành phố Tân An đã khởi công xây dựng 50 căn nhà ở xã hội (NOXH) trong khuôn viên khu dân cư Lợi Bình Nhơn. Dự án do công ty CP đầu tư hạ tầng KCN & Đô Thị Long An (Lainco) làm chủ đầu tư.

Phối cảnh nhà 4 block NOXH (mái đỏ). Ảnh: Võ Anh Tuấn

Phối cảnh nhà 4 block NOXH (mái đỏ). Ảnh: Võ Anh Tuấn

Toàn bộ 50 căn đều là nhà liền kề 1 trệt + 1 lầu, chia thành 4 block, đường nội bộ 5m - 6m. Diện tích sử dụng đất ở (sử dụng riêng) 40m2 - 64m2/căn (4m-10/16m). Dự án nằm trọn trong khuôn viên khu dân cư Lợi Bình Nhơn nên được sử dụng chung hạ tầng của khu dân cư này.

Có 2 hình thức bán: Bán thu tiền một lần (bao gồm VAT) 454 triệu - 789 triệu đồng/căn, thanh toán 4 đợt trong hơn 6 tháng, cọc 30%; thuê mua trong 5 năm từ 521 triệu đồng/căn, cọc 30% và trả tiền thuê mua 6 triệu đồng/tháng.

Ngay tại buổi khởi công đã có 12 khách hàng đặt mua. Bà Trần Kim Phượng, mẹ của một công nhân tại Tp. Tân An đến dự lễ khởi công. Bà cho biết con trai bà đặt mua được nhà của dự án, bà rất mừng vì "công nhân đâu dễ có được điều kiện để mua nhà.".

Ông Phan Ngọc Dũng, phó giám đốc sở Xây dựng Long An cho biết nhu cầu nhà ở của nhân dân thành phố Tân An là khá lớn nhưng điều kiện để có nhà riêng thì không phải ai cũng có được, nhất là công nhân.

50 căn NOXH của Lainco đang khởi công có ý nghĩa rất lớn, không chỉ giải quyết chỗ ở cho 50 hộ gia đình mà còn khích lệ các nhà đầu tư khác mạnh dạn tham gia chương trình NOXH trên địa bàn.

Được biết đây là đợt thứ nhì Lainco đưa NOXH vào thị trường. Đợt đầu tiên cũng 50 căn và đã được đưa vào sử dụng từ năm 2015. Và đến nay, đây cũng là 100 căn NOXH đầu tiên của tỉnh Long An.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

(PLVN) - UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đưa 09 người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen.
Đọc thêm