Nghệ An: Sơn nữ 15 tuổi được giải cứu sau hơn 1 năm bị lừa bán làm vợ xứ người

(PLVN) - Nhà nghèo nên khi có người rủ đi miền nam làm ăn, Cụt Thị C đồng ý. Ngờ đâu, C bị lừa bán sang Trung Quốc. Sau gần 2 năm ở xứ người, C được cơ quan chức năng giải cứu, bàn giao cho gia đình.

Cụt Thị C đoàn tụ trong vòng tay cha sau thời gian bị lừa bán

Cụt Thị C đoàn tụ trong vòng tay cha sau thời gian bị lừa bán

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa bàn giao Cụt Thị C (SN 2005, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho gia đình.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được thông tin cầu cứu của Cụt Thị C. Theo trình bày của nạn nhân, vào tháng 4/2019, em được một người đàn ông rủ vào miền Nam làm công nhân nhưng sau đó lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với tổ chức Rồng Xanh giải cứu thành công nạn nhân và đưa về Việt Nam.

Trong thời gian ở tại khu cách ly chống dịch, nạn nhân đã tố cáo hành vi của người đàn ông tên Út với cơ quan công an. Ngày 24/12, C được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình. Ngay trong ngày thiếu nữ được đoàn tụ cũng là lúc Cụt Văn Út (32 tuổi, trú bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) bị công an bắt về tội Mua bán trẻ em.

Theo lời khai của Út, anh ta có quen biết một người phụ nữ tên Vân quê ở huyện Thanh Chương lấy chồng và đang sinh sống ở Trung Quốc. Út sau đó được Vân rỉ tai tham gia vào đường dây mua bán người. Lừa được một phụ nữ qua Trung Quốc trót lọt, Út sẽ được Vân trả 5 triệu đồng. 

Nhận lời Vân, Út tìm “con mồi”. Tháng 4/2019, Út tiếp cận gia đình C, rồi dựng lên màn kịch đưa thiếu nữ này vào miền Nam làm ăn để thoát nghèo nhưng thực chất là đưa sang Trung Quốc. Sơn nữ này sau đó bị lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc với giá 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng).

Vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra mở rộng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm