Người dân tái định cư giao nộp vũ khí tự chế

(PLO) - Gần 100 vũ khí tự chế, đao kiếm, kích điện... được người dân tái định cư xã Thanh Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an và cam kết không tái sử dụng.

Vũ khí tự chế được người dân giao nộp cho cơ quan công an

Vũ khí tự chế được người dân giao nộp cho cơ quan công an

Chiều ngày 16/8, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa thu được hàng chục khẩu súng tự chế, đao, kiếm và vật liệu nổ của các hộ dân tại khu vực biên giới.

Trước đó, Công an huyện Thanh Chương nắm bắt được người dân tái định cư xã Thanh Sơn vẫn giữ thói quen sử dụng vũ khí tự chế như súng kíp, dao kiếm trong sinh hoạt hàng ngày, đi làm nương rẫy, đi săn bắn…

52 khẩu súng kíp, 26 con dao, 12 kiếm, 2 súng cồn...được người dân giao nộp trong sáng 16/8

Người dân tại xã Thanh Sơn chủ yếu là đồng bào tái định cư từ lòng hồ thủy điện Bản Vẽ về sinh sống, nên vẫn chưa từ bỏ được thói quen tập tục còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự cũng như sự an toàn trong cuộc sống. Công an huyện Thanh Chương đã gặp gỡ các già làng, trưởng bản có uy tín để nắm bắt thông tin, trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí để đảm bảo an toàn.

Sau thời gian tuyên truyền sâu rộng trong từng làng, bản, người dân đã thấu hiểu và đồng ý với chủ trương. Sáng ngày 16/8, dưới sự chủ trì của Công an huyện Thanh Chương nhân dân Thanh Sơn đã giao nộp 52 khẩu súng kíp, 26 dao, 12 kiếm, 2 súng cồn và 2 bộ kích điện.

Sau khi thu nhận số vũ khí trên, người dân cũng tự nguyện ký vào biên bản cam kết không tái sử dụng vũ khí tự chế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

(PLVN) - Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ký công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.  
Đọc thêm