Phạt 2 đối tượng đăng tin sai sự thật về bắt cóc trẻ em trên facebook

(PLVN) - Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Phòng PA03 Công an tỉnh Hà Tĩnh và Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh vừa xử phạt 2 đối tượng về hành vi cung cấp, chia sẻ lên facebook thông tin bịa đặt gây hoang mang dư luận.

Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Phòng PA03 Công an tỉnh và Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh làm việc với 2 chủ tài khoản facebook viết và chia sẻ thông tin sai sự thật.

Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Phòng PA03 Công an tỉnh và Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh làm việc với 2 chủ tài khoản facebook viết và chia sẻ thông tin sai sự thật.

Theo đó vào lúc 8h ngày 9/4, chị N.T.K.L (SN 1992, trú xóm Trung Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh)  chủ tài khoản Facebook “Kim Nguyễn” đã đăng tải bài viết với nội dung: “Hôm qua tại xóm Hồng Hà, Thạch Trung có xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em. Ba phụ nữ vào làng bắt cóc một trẻ em 2 tuổi. Mẹ em bé làm gội đầu, một người vào gọi mẹ em bé gội đầu cho, để hai đồng bọn bắt em bé.

Chúng đã bồng được em bé, đang bàn để đưa đi, định bụng sẽ quấn vào chiếu thì may mắn ông hàng xóm nghe thấy và báo cho bà mẹ. Em bé được cứu. Sự việc xảy ra nhanh chóng nhưng bọn chúng đã theo dõi và lên kế hoạch từ lâu. Các bà mẹ có con nhỏ chú ý, bọn chúng thường về làng quê để dụ dỗ và bắt trẻ nhỏ đi. Mọi người nên cảnh giác vì chỉ lơ là một tý là việc thương tâm xảy ra và sự việc may mắn trên là hi hữu”.

Làm việc với lực lượng chức năng chị N.T.K.L cho biết: Trong lúc đi mua cháo cho con thì có nghe một số người dân kể về sự việc trên. Dù chưa có đầy đủ thông tin hay chứng cứ nhưng N.T.K.L đã đăng tải nội dung trên lên facebook, với ý định cảnh báo các bậc phụ huynh.

Sau khi thấy nhiều người bình luận, quan tâm đến sự việc, tỏ ra hoang mang nhận thấy hành vi đăng thông tin trên là sai sự thật chị N.T.K.L đã gỡ bỏ nội dung.

Lực lượng chức năng cũng đã triệu tập chị N.T.N (SN 1994, trú xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) chủ tài khoản facebook “Nguyễn Thị Kim Ngân” về hành vi chia sẻ thông tin bịa đặt từ facebook “Kim Nguyễn” lên trang facebook của mình. Sau 3 giờ đồng hồ chia sẻ chị N được người nhà nhắc nhở nên đã gỡ thông tin khỏi facebook của mình.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ liên quan, lực lượng chức năng đã xử phạt 2 chủ tài khoản facebook “Kim Nguyễn” và “Nguyễn Thị Kim Ngân” mỗi người 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm