Quảng Ngãi 2 người tử vong, 4 người bị thương khi phòng chống bão

(PLVN) - Thông tin ban đầu, tại Quảng Ngãi đã có 2 người tử vong, 4 người bị thương khi chằng chống nhà cửa phòng chống bão.

Quảng Ngãi lúc 7h ngày 28/10.

Quảng Ngãi lúc 7h ngày 28/10.

Sáng 28/10, Lý Sơn là địa phương đầu tiên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 9. Tại đây, gió rít mạnh từng cơn kèm theo mưa lớn, sóng biển cao 4-6 m. Mưa lớn và gió mạnh đã làm tốc một số mái nhà của người dân và trụ sở cơ quan. 

Trong khi đó, tại TP Quảng Ngãi có gió mạnh liên tục, một số xã ven biển xuất hiện những cơn gió giật cực mạnh, kèm theo tiếng rít, sấm chớp, mưa lớn trên diện rộng… Nhiều nơi ở tỉnh Quảng Ngãi đã cúp điện.

Theo thông tin ban đầu, Quảng Ngãi đã có 2 người chết khi phòng chống bão số 9. Đó là anh Nguyễn Văn H (SN 1981, ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành) bị ngã khi chằng chống nhà ở.

Trường hợp còn lại là ông Lê Đức Hiếu (40 tuổi, ở huyện Mộ Đức) bị ngã từ trên cây xuống đất khi đang tỉa cành để phòng bão. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trước giờ bão đổ bộ, Quảng Ngãi đã có 4 người bị thương do chằng chống nhà cửa, trường học và một người khác bị thương do chặt, tỉa cây để phòng bão. Nhiều nhà, quán ăn bị gió giật mạnh làm tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ.

Tại Bình Định, theo báo cáo đến 5h ngày 28/10 vẫn còn 46 tàu cùng với 368 ngư dân của chưa ra khỏi khu vực nguy hiểm của con bão số 9.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thống nhất với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng điều 2 tàu Hải quân và 2 tàu kiểm ngư từ Cam Ranh ra cứu hộ ngư dân Bình Định. Hiện chưa có thông tin về kết quả tìm kiếm tàu cá bị mất tích.

Trong khi đó tại Phú Yên, sáng nay các huyện Phú Hòa, Tây Hòa, Tây An, gió to khiến một số cây xanh trồng dọc các tuyến đường liên xã bị ngã đổ. Chính quyền các địa phương đang huy động nguồn lực, phương tiện giải tỏa, thông đường, tạo thuận lợi cho người dân lưu thông.

Dù đã có 29 xã phường ở Phú Yên chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn bão nhưng thời điểm hiện tại đã có 40/100 xã, phường, thị trấn đang bị mất điện do bão số 9.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Hải Phòng được tổ chức bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 18/1/2021 về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đọc thêm