Xã đảo Cù Lao Chàm đón lượng khách 'khủng' dịp lễ Giỗ tổ

(PLVN) - Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch) trúng dịp cuối tuần nên Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam) đã đón lượng khách đông nhất tính từ đầu năm 2019 đến nay.

Cù Lao Chàm đón lượng khách lớn dịp Lễ Giỗ tổ

Cù Lao Chàm đón lượng khách lớn dịp Lễ Giỗ tổ

Ông Lê Công Tuấn, Phó Trưởng phòng Tổng hợp phụ trách bộ phận bán vé và kiểm soát vé, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm thông tin, thống kê sơ bộ dịp Lễ tính đến nay, Cù Lao Chàm đón khoảng gần 3.500 du khách trong và ngoài nước. Trong đó khách trong nước chiếm phần đông.

Tuy vậy, theo các công ty lữ hành chuyên tổ chức tour đưa khách ra Cù Lao Chàm, lượng khách đến Cù Lao Chàm vào dịp này sẽ giảm hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là hiện nay TP Hội An chỉ cho phép mỗi ngày đưa tối đa 3.000 khách ra đảo nhằm hạn chế sự quá tải.

Lượng khách Tây đến với xã đảo cũng rất đông

Theo chính quyền TP Hội An, để phát triển bền vững du lịch tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, bảo đảm môi trường trong sạch, chất lượng phục vụ tốt hơn thì lượng khách 3.000 người/ngày cũng đã quá cao. Trong tương lai sẽ giảm dần lượng khách ra đảo.

Nhiều du khách cho biết, họ thích đến Cù Lao Chàm vì muốn tận hưởng không gian trong lành của biển đảo, được thưởng thức hải sản tươi sống, bơi lặn ngắm san hô… Ngoài ra được tham quan giếng Chăm cổ và các chùa, đây là tour có du khách Việt và châu Á đông nhất ở đảo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm