TMV Hoàng Hà không được cấp phép vẫn nhận nâng ngực, hút mỡ, độn thái dương cho khách hàng

(PLVN) - Dù chỉ được cơ quan chức năng cấp giấp phép là Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Thẩm mỹ viện Hoàng Hà tại địa chỉ số 23 Ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch, Phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội (Hiện được đổi tên thành Số 23, Phố Nguyễn Ngọc Doãn, Phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ đại phẫu như mắt, ngực, mông, hàm, mặt, hút mỡ bụng, đùi.

TMV Hoàng Hà không được cấp phép vẫn nhận nâng ngực, hút mỡ, độn thái dương cho khách hàng


Thẩm mỹ viện Hoàng Hà được Sở Y tế Hà Nội cấp giấp phép là Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ với Phạm vi hoạt động chuyên môn là: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai; Không được như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể.

Tuy nhiên Thẩm mỹ viện Hoàng Hà vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ đại phẫu như mắt, ngực, mông, hàm, mặt, hút mỡ bụng, đùi....

TMV Hoàng Hà không được cấp phép vẫn nhận nâng ngực, hút mỡ, độn thái dương cho khách hàng ảnh 1
Phạm vi hoạt động chuyên môn của Thẩm mỹ viện Hoàng Hà được Sở y tế Hà Nội cấp phép

Phải chăng Thẩm mỹ viện Hoàng Hà đã phớt lờ những quy định của cơ quan chức năng, coi thường an toàn của khách hàng. Theo ghi nhận của PV, trên website chính thức: http://drhoangha.vn/ của Thẩm mỹ viện Hoàng Hà vẫn ngang nhiên quảng cáo nhiều dịch vụ thẩm mỹ vượt quá phạm vi chuyên môn được xác định tại Phạm vi hoạt động chuyên môn (ban hành kèm theo Giấy phép hoạt động Khám bệnh, chữa bệnh của Phòng Khám chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoàng Hà số 510/HNO-GPHĐ được Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 16/4/2018).

TMV Hoàng Hà không được cấp phép vẫn nhận nâng ngực, hút mỡ, độn thái dương cho khách hàng ảnh 2
Thẩm mỹ viện Hoàng Hà quảng cáo tràn lan những dịch vụ không được cấp phép

Ngoài ra, fanpage của Thẩm mỹ viện Hoàng Hà (@drhoanghapttm) cũng liên tục đăng tải nhiều video, hình ảnh mô tả việc phẫu thuật nâng ngực, cấy mỡ tự thân cho khách hàng. Hầu hết những ca nâng ngực này đều được thực hiện bởi bác sĩ Nguyễn Hoàng Hà (Bác sỹ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ của Phòng khám).

TMV Hoàng Hà không được cấp phép vẫn nhận nâng ngực, hút mỡ, độn thái dương cho khách hàng ảnh 3
Fanpage của Thẩm mỹ viện Hoàng Hà trên Facebook liên tục quảng cáo về các dịch vụ

Cũng tại fanpage này, Thẩm mỹ viện Hoàng Hà giới thiệu những dịch vụ không được phép của mình với khách hàng bằng những lời có cánh như: “thủ thuật nhỏ giúp chị em trở về với nhan sắc thời “hoàng kim”. Hầu hết chị em đều hay chủ quan và bỏ quan vùng thái dương khi nhắc đến PT làm đẹp”… hay “#THAY_ĐỔI 180° VỚI CÔNG NGHỆ CẤY MÁ BABIES”

Trên kênh Youtube, thẩm mỹ viện Hoàng Hà cũng tạo một kênh quảng cáo với hơn 60 video giới thiệu dịch vụ hay video ghi lại chi tiết, tỉ mỉ hoạt động nâng ngực, nâng mũi, độn thái dương, bơm silicone, cấy mỡ cho khách hàng.

TMV Hoàng Hà không được cấp phép vẫn nhận nâng ngực, hút mỡ, độn thái dương cho khách hàng ảnh 4
Youtube cũng được Thẩm mỹ viện Hoàng Hà sử dụng để quảng cáo dịch vụ với hơn 60 video

Có thể thấy, hầu hết các dịch vụ của Thẩm mỹ viện Hoàng Hà đang quảng cáo đến khách hàng đều không được cơ quan chức năng cho phép.  

Vậy, câu hỏi đặt ra là cơ quan chức năng đang làm gì khi mà các sai phạm của Hoàng Hà diễn ra thường xuyên trong thời gian dài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, sức khỏe đến khách hàng?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

* Theo tiêu chuẩn của ngành y, việc thực hiện đại phẫu phải làm tại các bệnh viện, vì quy mô bệnh viện mới có đủ cơ sở vật chất, ekip gây mê, bác sỹ có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn và thực hiện theo đúng quy trình thì mới có thể tiến hành phẫu thuật đảm bảo an toàn.

* Tại Khoản 1 Điều 74 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo. Cụ thể, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm