Tôn vinh doanh nhân khu vực Duyên hải phía Bắc nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

(PLO) - Ngày 07/10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng (VCCI Hải Phòng) tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và tôn vinh doanh nhân tiêu biểu khu vực duyên hải phía Bắc năm 2016. 

Tôn vinh doanh nhân khu vực Duyên hải phía Bắc nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Tới dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng  lãnh đạo một số ban ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh và hàng trăm doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu khu vực duyên hải phía Bắc.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã thông tin tới các Doanh nhân về sự phát triển của Hải Phòng thời gian qua, khẳng định nơi đây có đầy đủ cơ hội, điều kiện để doanh nghiệp hoạt động, là điểm đến đầy hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Về tình hình phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng nhấn mạnh, với ưu thế giao thông thuận tiện với đầy đủ 5 loại hình giao thông là đường biển, đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy nội địa, Thành phố Hải Phòng trở thành địa điểm hấp dẫn thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Thành phố Hải Phòng đã được các nhà đầu tư nước ngoài rót tổng số vốn 2,7 tỷ USD (tương đương khoảng 57 ngàn tỷ Đồng VN), gấp 5 lần so với cùng kỳ 2015. Đầu tháng 9 vừa qua, Hải Phòng tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư, tại hội nghị đã có 27 biên bản ghi nhớ đầu tư trong lĩnh vực xây dựng cảng biển, hạ tầng giao thông, dịch vụ vui chơi giải trí, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao với tổng vốn cam kết là 12,85 tỷ USD (tương đương gần 273 ngàn tỷ đồng VN).

Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định vai trò tiên phong, quan trọng hàng đầu của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đối với sự phất triển kinh tế, xã hội của Thành phố.

Là thành phố công nghiệp và dịch vụ, Hải Phòng hiện có hơn 15.000 doanh nghiệp đang hoạt động và đóng góp to lớn vào sự phát triển Thành phố, hàng năm chiếm hơn 80% tổng số thu ngân sách. Hàng tháng, lãnh đạo thành phố tổ chức đối thoại với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ kịp thời các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp và cam kết tạo điều kiện tối đa cho hoạt động sản xuất kinh doanh để doanh nghiệp phát triển bền vững trên địa bàn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các doanh nhân khu vực duyên hải phía Bắc nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân cho sự phát triển của đất nước trong thời gian qua.

Hoạt động sản xuất kinh doanh những năm qua có nhiều khó khăn thách thức, xong cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân vùng duyên hải phái Bắc đã nỗ lực cố gắng tìm hướng đi mới, học hỏi kinh nghiệm, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, chăm lo ổn định việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, nhiều doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu, khẳng định thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Đảng, Nhà nước luôn trân trọng, đánh giá cao đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân; ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân và mong muốn ngày càng thêm nhiều doanh nhân tiêu biểu hơn nữa để có nhiều đóng góp cho xã hội, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong mặt trận kinh tế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, một lực lượng chiến sĩ, những người lính trong thời bình đang chiến đấu kiên cường, sáng tạo trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, làm ra nhiều của cải, vật chất cho đất nước và nhân dân, làm cho chúng ta có thế và lực để xây dựng và bảo vệ đất nước và ngày càng có vị thế trên trường quốc tế.

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nhân khu vực duyên hải phía Bắc, trong buổi Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2016, 11 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc đã được tôn vinh với những hình thức khen thưởng xứng đáng từ Chính phủ và UBND Thành phố Hải Phòng.

Các doanh nhân khu vực duyên hải phía Bắc được vinh danh nhân sự kiện Ngày doanh nhân Việt Nam 2016

1. Bà Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thương Mại – Dịch vụ Mạnh Cường;

2. Ông Vũ Huy Đông – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần DAMSAN;

3. Ông Đào Duy Hảo – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng thương mại tổng hợp Hảo Minh;

4. Ông Vũ Minh Hiền – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – vận tải Hải Phòng;

5. Bà Nguyễn Bích Hòa – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Minh Khai;

6. Bà Nguyễn Thùy Hương – Giám đốc Công ty Cổ phần Ngọc trai Hạ Long;

7. Bà Trần Tuyết Mai – Tổng Giám đốc Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà;

8. Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Việt Trường;

9. Ông Trần Văn Viết – Giám đốc Công ty TNHH Hà Lan;

10. Ông Đặng Văn Việt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trúc Thôn;

11. Ông Đoàn Thế Xuyên – Giám đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm