TP HCM đề xuất hỗ trợ thiết bị học online cho hơn 72.000 học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT TP HCM đang đề xuất chương trình hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho hơn 72.000 học sinh không có máy tính, điện thoại, đường truyền.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Ngày 7/9, Sở GD&ĐT TP HCM trình UBND thành phố kế hoạch nhằm giúp tất cả học sinh được học trực tuyến, không để em nào phải nghỉ học do khó khăn vì dịch bệnh.

Việc này được đưa ra sau một tuần Sở GD&ĐT khảo sát hơn 1,37 triệu học sinh tiểu học đến THPT về thiết bị học tập. Cụ thể, có 72.638 học sinh thiếu thiết bị học tập trực tuyến, trong đó có 31.247 học sinh bậc tiểu học, 26.355 học sinh bậc THCS và 15.037 học sinh bậc THPT.

Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất thành phố chấp nhận chủ trương, thành lập ban chỉ đạo tổ chức vận động, tiếp nhận nguồn tài trợ xã hội giúp học sinh.

Trong đó, 15.000 máy từ nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp, các tổ chức, các cá nhân. Các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông hỗ trợ hoặc cung cấp các gói cước có cước phí phù hợp để ổn định đường truyền đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh.

Huy động dự kiến 40.000 thiết bị đã qua sử dụng thông qua chương trình và kêu gọi phụ huynh học sinh, các cá nhân, các tổ chức, công ty, các trường đại học đóng góp thiết bị đã qua sử dụng...

Ngoài ra, thông qua các chương trình ưu đãi trả góp để hỗ trợ phụ huynh trang bị khoảng 30.000 thiết bị mua trả góp Ưu đãi: (dự kiến 30.000 thiết bị).

Sở GD&ĐT sẽ phối hợp cùng Sở Công thương lựa chọn các nhà cung cấp lớn, bảo đảm nguồn hàng có thương hiệu trên địa bàn để đảm bảo chính sách, cam kết đối trả và bảo trì tốt nhất cho học sinh.

Sở này cũng đề xuất chính sách hỗ trợ lãi suất vay trả góp phù hợp (lãi suất bằng 0) đối với phụ huynh học sinh có nhu cầu mua trả góp máy tính, điện thoại thông minh… cho học sinh học trực tuyến, thời gian hỗ trợ lãi suất không quá 24 tháng.

Hôm qua, gần 700.000 học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên bắt đầu học trực tuyến chương trình mới. Ghi nhận ở nhiều trường trung học, tỷ lệ học sinh tham gia trong ngày học đầu tiên trên 90%. Ngày mai 8/9, hơn 688.000 học sinh tiểu học sẽ tập trung theo lớp, làm quen với cách học trực tuyến và vào học chính thức từ ngày 20/9.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm