Thành phố đề nghị các đơn vị trên tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành thực hiện thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm ở cấp thành phố, quận - huyện, phường - xã, thị trấn. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, Sở Văn hóa và Thể thao, UBND 24 quận - huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm đóng trên địa bàn. Đồng thời tăng cường và củng cố các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở thực hiện sản xuất kinh doanh thực phẩm theo pháp luật về an toàn thực phẩm. Treo băng rôn và có các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.
TP HCM nhấn mạnh, qua quá trình thực hiện, các đơn vị phải biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.