TPHCM: Bất cập tình trạng “cổng trường là địa điểm tập kết rác”

(PLO) - Nước rác thải mùi hôi thối chảy lênh láng trước cổng trường, ùn tắc giao thông do xe trung chuyển rác dừng đỗ… là tình trạng mà người dân đang sinh sống tại khu phố 7, P.15, Q.10 đang hàng ngày phải gánh chịu.

Theo PV báo PLVN ghi nhận, tại thời điểm lúc 20 giờ trước cổng trường THPT Nguyễn Du, hàng chục thùng chứa rác để ngổn ngang, nước ép rác thải chảy lênh láng trên lòng lề đường kèm theo đó là mùi hôi thối nồng nặc bốc lên…

TPHCM: Bất cập tình trạng “cổng trường là địa điểm tập kết rác” ảnh 1
TPHCM: Bất cập tình trạng “cổng trường là địa điểm tập kết rác” ảnh 2

Thùng rác la liệt trước cổng trường...

Không những vậy việc xe trung chuyển rác dừng đỗ khá lâu, khiến cho các phương tiện đang lưu thong trên đường phải tránh dẫn đến tình trạng các phương tiện lấn sang làn bên kia, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông cũng như mất an toàn giao thông.

TPHCM: Bất cập tình trạng “cổng trường là địa điểm tập kết rác” ảnh 3

Xe trung chuyển rác dừng đỗ, nước rác lênh láng dưới lòng đường...

Cũng theo tìm hiểu của PV tại đường Tam Đảo, khu phố 7,P.15, Q.10, cách đây không lâu, địa điểm tập kết rác được đặt ở phía cuối đường, cách cổng trường khá xa. Tuy nhiên, vài tháng trở lại đây, không hiểu lý vì lý do gì mà rác lại được tập kết ngay cạnh cổng trường cấp 3 và được quây lại bằng những tấm tôn.

TPHCM: Bất cập tình trạng “cổng trường là địa điểm tập kết rác” ảnh 4

Rác vứt bên trong tấm tôn bốc mùi hôi thối...

Việc “cổng trường trở thành nơi tập kết rác” không chỉ gây ảnh hưởng đến mỹ quan của môi trường giáo dục mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của những người đang hàng ngày phải “hứng chịu” những thứ mùi đó.

TPHCM: Bất cập tình trạng “cổng trường là địa điểm tập kết rác” ảnh 5

Cổng trường có dòng chữ Xanh – Sạch – Đẹp, bên cạnh là những thùng rác ngổn ngang

Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao một môi trường giáo dục cần được “Xanh – Sạch – Đẹp” lại trở thành khu tập kết rác thải? Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có ý kiến gì đối với sự việc này?

PV báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh: Giảm quy mô đầu tư, sao vẫn tăng thời gian thu phí?

(PLVN) -  Góp ý với báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, một số bộ, ngành đề nghị UBND tỉnh Cao Bằng làm rõ vì sao dự án điểu chỉnh giảm quy mô đầu tư tới 71km, tăng 1.580 tỷ đồng phần vốn góp của Nhà nước; nhưng thời gian hoàn vốn thu phí vẫn đề xuất tăng thêm 7 năm?

Đọc thêm