Trạm thu phí cao tốc Quảng Ngãi: Thu phí của đoàn xe chở hàng cứu trợ có hợp lý?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo phản ánh của một thành viên trong đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; khi đoàn xe vận chuyển hàng hóa vào ủng hộ người dân TP HCM phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đi qua Trạm thu phí Quảng Ngãi (do TCty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – Cty TNHH MT quản lý) đã bị thu phí với số tiền 200 ngàn đồng/1 xe.

Theo chương trình thực hiện theo Văn bản số 302/MTTQ-BTT của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Việt Yên về việc ủng hộ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 ngày 19/7/2021, Đoàn xuất phát lúc 7h00’ ngày 25/7 từ UBND huyện Việt Yên với 14 thành viên và 4 phương tiện vận tải với số lượng gần 30 tấn hàng hóa gồm các nhu yếu phẩm và thiết bị y tế. Đây là số lượng hàng hóa do các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện ủng hộ, trong đó có sự đóng góp, ủng hộ, kêu gọi của Công ty News Việt Nam.

“Đoàn của chúng tôi đi qua rất nhiều tỉnh, thành và nhiều trạm thu phí, nhưng không một trạm nào thu phí khi biết đoàn đi ủng hộ phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, vào khoảng 14h ngày 26/7, đoàn đến Trạm thu phí Quảng Ngãi thì họ đã nhất quyết thu phí xe của chúng tôi”, thành viên này phản ánh.

Trạm thu phí cao tốc Quảng Ngãi: Thu phí của đoàn xe chở hàng cứu trợ có hợp lý? ảnh 1

Thành viên trong đoàn xuống giải thích với nhân viên tại Trạm thu phí Quảng Ngãi nhưng vẫn không được chấp nhận miễn phí.

Một số thành viên trong đoàn xuống cho rằng ngày 25/7 Thủ tướng đã có văn bản về việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch Covid-19, không kiểm tra với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu (đã được dán Giấy nhận diện có mã QR code của ngành Giao thông). Nhưng nhân viên thu phí tại trạm đã không đồng ý và nhất quyết thu phí với mỗi xe 200 ngàn đồng mới cho đoàn qua trạm.

Trên trang cá nhân, một thành viên viết: “…Giấy tờ đầy đủ, đi từ Bắc Giang đến trước Trạm Quảng Ngãi (tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) không có bất cứ đơn vị nào thu tiền vé cầu đường của đoàn. Chẳng hiểu sao đến đây, đơn vị Cty TNHH MT (TCty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam) nhất quyết thu tiền cho bằng được mặc dù đoàn công tác đã giải thích hết nhẽ. Sau khi bất đắc dĩ phải trả tiền vé, đoàn tiếp tục lên đường và khi đến trạm tiếp theo là Trạm Tư Nghĩa - Quảng Ngãi của Cty TNHH BOT Thiên Ân – Quảng Ngãi chỉ cách đó 3km thì lại tiếp tục được cho đi”. Thành viên này cho rằng tất cả các trạm thu phí đều miễn phí với đoàn xe cứu trợ, riêng trạm cao tốc Quảng Ngãi lại thu phí là bất hợp lý, bất hợp tình.

Đọc thêm