Trễ phiên xử vì bị cáo mang trẻ sơ sinh vào tòa

(PLO) - Theo Thẩm phán Phạm Lương Toản, chủ tọa phiên tòa lý giải, sáng nay phiên tòa xét xử Hứa Thị Phấn và đồng phạm bị trễ vì HĐXX phải giải quyết việc bị cáo Bùi Thị Kim Loan (Kế toán Cty TNHH Phú Mỹ) tiếp tục mang trẻ sơ sinh đến phòng xử.

bị cáo Bùi Thị Kim Loan (Kế toán Cty TNHH Phú Mỹ) tiếp tục mang trẻ sơ sinh đến phòng xử.

bị cáo Bùi Thị Kim Loan (Kế toán Cty TNHH Phú Mỹ) tiếp tục mang trẻ sơ sinh đến phòng xử.

Tại phiên tòa, thẩm phán Phạm Lương Toản, thay mặt HĐXX đã phê bình, nhắc nhở lực lượng bảo vệ vì để cho bị cáo này mang con vào phòng xét xử. Đồng thời, chủ tọa phiên tòa cũng nhắc nhở bị cáo Bùi Thị Kim Loan chỉ được vào tham dự phiên toà sau khi gửi con cho các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Nhi đồng 2 chăm sóc.

“Các bác sĩ, điều dưỡng của có nhiệm vụ chăm sóc con cho bị cáo Loan và chỉ trao trả cháu bé cho bị cáo Loan khi phiên toà kết thúc buổi làm việc và chỉ giao cho đúng bị cáo Loan”, thẩm phán Toản nhấn mạnh.

Ngoài ra, chủ tọa cũng thông báo bị cáo Loan được phép vắng tòa, ngày nào đến phòng xử thì báo cho HĐXX biết để HĐXX sắp xếp thẩm vấn.

Chủ tọa Phạm Lương Toản giải thích thêm, sáng nay, khi thấy bị cáo Loan vẫn mang con đến tòa, thư ký đã vận động bị cáo mang con nhỏ sang “phòng săn sóc đặc biệt” cạnh phòng xử án mà tòa đã bố trí. Phòng này có tổ y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 2 trực nhằm chăm sóc sức khỏe cho mẹ con bị cáo.

Để đảm bảo sức khỏe của con bị cáo Loan, TAND TP HCM đã cho công nhân đang trùng tu, sửa chữa trụ sở tạm nghỉ. Khi sử dụng nôi em bé mà tổ ý tế đã bố trí, bị cáo Loan luôn than phiền cái nôi không đúng chất lượng như mong muốn của bị cáo.

Điều đáng lưu ý, mặc dù đã nói rõ từ đầu song chỉ khoản 10 phút sau khi phiên toà diễn ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Loan đã than phiền rằng căn phòng, nơi mà trước đó HĐXX đã bố trí làm nơi chăm sóc cho cháu bé ồn ào, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

Trước than phiền này, chủ tọa phiên tòa cảnh báo sẽ mời luật sư này ra khỏi phòng xét xử nếu tiếp tục có ý kiến về vấn đề này và nhắc lại việc HĐXX đã cho phép bị cáo Bùi Thị Kim Loan được phép vắng mặt tại các phiên toà mà HĐXX không tiến hành xét hỏi bị cáo này nhưng bị cáo này không đồng ý.

Sau khi giải quyết xong “bị cáo và con nhỏ”, Tòa bắt đầu xử với xét hỏi liên quan tới hành vi mua, bán căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm