Quảng Trị trao tặng, truy tặng 84 danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

(PLVN) - Nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều 24/7, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Tạ Thị Phún (ở huyện Vĩnh Linh)

Ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Tạ Thị Phún (ở huyện Vĩnh Linh)

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 3 Mẹ và 81 Mẹ được truy tặng danh hiệu này. Đồng thời, trao Huân chương Độc lập cho 11 gia đình trên địa bàn tỉnh đã có nhiều liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến. 

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng trao danh hiệu Nhà nước cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng Liệt sỹ, những người mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục huy động mọi nguồn lực chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình chính sách, người có công tại địa phương.

Đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Trị đã có 2.876 Mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, và 656 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Cùng chuyên mục
Phật giáo luôn là tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong việc “Hộ quốc, an dân”

Phật giáo luôn là tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong việc “Hộ quốc, an dân”

(PLVN) - Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565, Dương lịch năm 2021, sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đọc thêm