Quảng Trị trao tặng, truy tặng 84 danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

(PLVN) - Nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều 24/7, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Tạ Thị Phún (ở huyện Vĩnh Linh)

Ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Tạ Thị Phún (ở huyện Vĩnh Linh)

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 3 Mẹ và 81 Mẹ được truy tặng danh hiệu này. Đồng thời, trao Huân chương Độc lập cho 11 gia đình trên địa bàn tỉnh đã có nhiều liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến. 

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng trao danh hiệu Nhà nước cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng Liệt sỹ, những người mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục huy động mọi nguồn lực chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình chính sách, người có công tại địa phương.

Đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Trị đã có 2.876 Mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, và 656 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Cùng chuyên mục
Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(PLVN) - Sáng nay (24/9), tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng long trọng khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các đại biểu Đảng viên của Đảng bộ.
Đọc thêm