Vụ máy bay rơi ở Ukraina làm 298 người chết: Quốc tang ở Hà Lan

(PLO) -Theo thông tin mới nhất, có ít nhất là 154 người quốc tịch Hà Lan đã có mặt trên chuyến bay xấu số MH17. 

Một gia đình may mắn thoát nạn khi không lên chiếc máy bay MH17. Ảnh BBC

Một gia đình may mắn thoát nạn khi không lên chiếc máy bay MH17. Ảnh BBC

Chính phủ Hà Lan tuyên bố đây là một ngày đau thương, quốc tang của toàn thể đất nước Hà Lan.
Như trước đó đã đưa tin, ngày 17/7, chiếc máy bay Boing 777 mang số hiệu MH17 xấu số đã bị tên lửa đối không BUK bắn hạ ở miền đông Ukraina khiến 295 người đã thiệt mạng. 
Tuy nhiên, hãng hàng không Maylaysia Airline đã vừa kiểm tra lại phi hành đoàn và công bố thông tin mới nhất đó là có tới 298 người trên chuyến bay chứ không phải là con số 295 như đã công bố. Trong đó có 283 hành khách, 3 trẻ sơ sinh, 15 thành viên thuộc phi hành đoàn
Cụ thể, có tới 154 người quốc tịch Hà Lan có mặt trên chuyến baty MH17. Maylaysia có 43 người, Úc 27 người, Indonesia 12 người, Anh 9 người, Đức 4 người, Bỉ 4 người, Philippines 3 người, Canada 1 người.
43 thi thể còn lại hiện vẫn chưa được xác định.
 Người thân các nạn thân có mặt trên chuyến bay MH17 tỏ ra rất sốc và không tin nổi sự thật này. Ảnh Reuters
Hãng hàng không Maylaysia Airline cho biết đang khẩn trương liên lạc với gia đình của các nạn nhân xấu số này và sẽ hỗ trợ mọi thứ nếu có thể. 
Ngày hôm nay 18/7, hàng trăm người thân của các nạn nhân đã có mặt tại sân bay quốc tế Luala Lumpur (Maylaysia) và Schiphol (Hà Lan) để ngóng đợi những tin tức mới nhất về vụ tai nạn. Họ được sắp xếp trong những phòng chờ đặc biệt. Tuy nhiên, nhiều người không giấu nổi nước mắt, đã khóc òa khi nghe tin người thân thiệt mạng…
 Hoang tàn và đổ nát là cảnh tượng ở cánh đồng miền đông Ukraina sau khi chiếc máy bay M17 bị bắn hạ. Ảnh Reuters
Các phóng viên của hãng thông tấn Reuters cho biết họ đã thấy xác chết la liệt bên cạnh đống đổ nát, mảnh vỡ máy bay ở ngôi làng Hrabove,  cách  Nga 40 km gần với khu vực lực lượng ly khai nổi dậy chống chính quyền ở Donetsk. 
Các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy rải rác trong bán kính 15km, thuộc miền đông Ukraina.
Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon kêu gọi mở một cuộc điều tra minh bạch về vụ việc này. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ thảo luận về vấn đề này hôm nay (18/7)./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tổ công tác của Thủ tướng: Thủ tục vòng vèo vẫn là rào cản với người dân, doanh nghiệp

Tổ công tác của Thủ tướng: Thủ tục vòng vèo vẫn là rào cản với người dân, doanh nghiệp

(PLVN) - “Nhiều nơi làm quyết liệt nhưng nhiều nơi chỉ làm có mức độ. Có thủ tục đưa lên Cổng dịch vụ công quốc gia nhưng quy trình không tốt, vẫn vòng vèo, thì vẫn là rào cản với người dân và doanh nghiệp” là nhận xét của Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng về những hạn chế, vướng mắc trong triển khai Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính.
Đọc thêm