“Tú ông” dắt mối cho Á hậu, hotgirl bán dâm: Một “thương vụ”, đút túi gần 70 triệu đồng

(PLVN) - Tại tòa, Dũ khai đã giới thiệu cho một MC và một á hậu “đi khách” với giá lần lượt 1.500 USD và 7.000 USD. Riêng trong “thương vụ” này Dũ đã “cắt phế” lấy gần 70 triệu.

Bị cáo Kiều Đại Dũ. Ảnh: Thanh Tùng/Vietnamnet

Bị cáo Kiều Đại Dũ. Ảnh: Thanh Tùng/Vietnamnet

Bắt quả tang á hậu bán dâm

Sáng 15/7, TAND TP HCM đưa bị cáo Kiều Đại Dũ (tên gọi khác là Pi, SN 1996, quê Bình Đình) ra xét xử sơ thẩm về tội Môi giới mại dâm. Dũ bị truy tố ở khoản 2, Điều 328 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt 3 - 7 năm tù vì môi giới bán dâm nhiều lần với hai người trở lên.

Cáo trạng xác định, Dũ tạo tài khoản trên các trang web “đen” để môi giới bán dâm. Để tiếp cận “đại gia”, Dũ đăng hình ảnh các “chân dài” trong đường dây bán dâm của Dũ lên web, khách có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp để Dũ “điều đào”.

Về mức giá, Dũ quảng cáo phân theo ba hạng khác nhau bao gồm: hạng cao cấp từ 7.000-25.000USD/lần, hạng 2 từ 1.000-5.000USD/lần và hạng 3 là từ 300-1.000USD. Dũ giới thiệu với các hot girl, sinh viên… mức giá đi khách dao động 300 – 1.000 USD/lượt. Riêng với các “đào” như Á hậu, MC, người mẫu nổi tiếng… mức giá 7.000 - 25.000 USD/lượt. Dũ còn quảng cáo giá gấp ba lần nếu “đại gia” nào muốn qua đêm với các chân dài. Còn nếu “đại gia” muốn đi du lịch, sextour thì mức giá sẽ gấp 10 lần.

Chiều 30/8/2018, trinh sát Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM ập vào kiểm tra hành chính một khách sạn, phát hiện hai cô gái đang bán dâm cho hai khách nam. Cùng thời điểm, cảnh sát cũng ập vào khách sạn trên đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, bắt quả tang hai cô gái khác đang bán dâm cho khách.

Qua xác minh, công an phát hiện hai trong số các cô gái bán dâm cho khách là một người dẫn chương trình (MC) SN 1997, quê Long An; và một á hậu SN 1995, quê Hà Giang. Tại công an, hai người này khai nhận chính Dũ là người môi giới mại dâm, mỗi lần đi khách với giá tiền hàng ngàn USD/lượt/người. Còn hai cô gái kia khai đi khách với giá vài trăm USD/lượt/người.

Từ lời khai của bốn cô gái này, cơ quan điều tra xác định Dũ chính là người môi giới nên tiến hành triệu tập, sau đó bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. 

Kiến nghị điều tra thêm đồng phạm

Tại phiên tòa, những người bán dâm và mua dâm không đến tòa. Còn bị cáo Dũ được áp giải đến tòa từ sớm trong bộ dạng khá mệt mỏi.

Khai tại tòa, Dũ thừa nhận hành vi của mình là sai trái, đúng như cáo trạng truy tố. Theo Dũ, vào ngày 29/8/2018, Dũ được hai người đàn ông liên hệ, yêu cầu cung cấp hai gái bán dâm vào chiều 30/8. Dũ liên hệ với hai gái bán dâm và họ đồng ý đi khách với giá lần lượt là 6 triệu và 3 triệu đồng. Sau đó, Dũ báo giá gấp đôi để hưởng chênh lệch.

Ngoài ra, thông qua hai tài khoản mạng xã hội Thanh Thanh và Bảo Bảo, Dũ làm quen với MC và á hậu trên nên giới thiệu cho hai cô “đi khách” với giá lần lượt 1.500 USD và 7.000 USD. Trong “thương vụ” này, “tú ông” hưởng lợi 3.400 USD. Dũ cho rằng “do suy nghĩ nông cạn, không biết hành vi môi giới bán dâm là vi phạm pháp luật, vì thời điểm đó bị cáo mới 22 tuổi và vẫn đang là sinh viên”.

Về người bạn tên Trường nhiều lần giúp Dũ thu tiền từ khách mua dâm, Vũ khai Trường không hề biết việc làm của anh ta. “Trước đây, tại cơ quan điều tra bị cáo khai có biết, giờ tại sao lại nói không?”, HĐXX hỏi. Dũ đáp: “Lúc đó bị cáo hoảng loạn nên khai có”.

Tham gia xét hỏi, đại diện VKS hỏi Dũ về giá cả đưa ra đối với các cô gái bán dâm, Dũ cho biết do anh ta tự nghĩ ra. “Tùy vào gái bán dâm mà bị cáo đưa ra giá. Các gái bán dâm chủ yếu có giá trung bình khoảng 3 triệu, ai nổi tiếng thì giá cao hơn”, Dũ nói.

Đại diện VKS đề nghị tuyên phạt Dũ mức án từ 5 – 6 năm tù. Luật sư bào chữa thì cho rằng mức án mà VKS đề nghị là quá nghiêm khắc, nên đề nghị tuyên phạt Dũ mức án dưới 3 năm tù cũng đã đủ sức răn đe. Luật sư cũng kiến nghị điều tra vai trò của hai người mang tài khoản Thanh Thanh và Bảo Bảo.  

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, phải có mức án nghiêm. Tuy nhiên, xét bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, cha mẹ có bệnh, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn nên cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ. Từ phân tích trên, HĐXX tuyên phạt Dũ 5 năm tù. Tòa còn tuyên tịch thu 3.400 USD và 19 triệu đồng là tiền thu lợi bất chính phải nộp sung công quỹ.

Ngoài ra, HĐXX kiến nghị điều tra có hay không hành vi giúp sức của người tên Trường (bạn của Dũ) trong việc giúp Dũ thu tiền môi giới. HĐXX cũng kiến nghị điều tra người tên Vũ Thị Thái (chủ tài khoản zalo “Thanh Thanh” và “Bảo Bảo”) có vai trò giới thiệu các người đẹp nổi tiếng để Dũ môi giới bán dâm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm