Tư pháp Nghệ An tặng quà tết cho hộ nghèo

(PLO) - Ngày 7/1/2017, Sở Tư pháp Nghệ An tiến hành trao quà tết và tặng dê cho các hộ nghèo tại xã Thanh Sơn, Thanh Chương (Nghệ An) trong Chương trình “Tết vì người nghèo Đinh Dậu 2017”. 

30 suất quà hỗ trợ hộ nghèo địa phương ăn Tết Nguyên đán 2017

30 suất quà hỗ trợ hộ nghèo địa phương ăn Tết Nguyên đán 2017

Thực hiện theo lời kêu gọi Tết vì người nghèo của Bí thư tỉnh ủy, cán bộ công nhân viên Sở Tư pháp Nghệ An đã kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân tại xã Thanh Sơn (Thanh Chương (Nghệ An).

Sáng ngày 7/1/2017, lãnh đạo sở Tư pháp đã có mặt tại xã Thanh Sơn để trao 10 con dê cho 5 hộ nghèo của xã và 30 suất quà cho 30 hộ nghèo, mỗi suất quà 550 ngàn đồng. 

Tư pháp Nghệ An tặng quà tết cho hộ nghèo ảnh 1
Giám đốc sơ Tư pháp Nghệ An tại buổi trao  tặng 

Cũng dịp này, Đoàn thanh niên sở Tư pháp đã tiến hành trao 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó của địa phương.

Giám đốc sở Tư pháp Nghệ An, ông Hoàng Quốc Hào nhấn mạnh, với mong muốn phần quà ít ỏi sẽ phần nào giúp được người dân xã nhà vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống phát triển kinh tế và từng bước thoát nghèo, phần nào hỗ trợ bà con ăn Tết Nguyên đán đỡ vất vả hơn. 

Tư pháp Nghệ An tặng quà tết cho hộ nghèo ảnh 2
30 suất quà được trao tặng 30 hộ nghèo hỗ trợ ăn Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Xã Thanh Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Chương, bà con nhân dân trong vùng phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số sống trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương) đưa về tái định cư. Tỉ lệ nghèo còn trên 70% dân số toàn xã. 

Tư pháp Nghệ An tặng quà tết cho hộ nghèo ảnh 3
Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp Nghệ An cũng trao 10 phần quà và áo ấm cho các em học sinh nghèo học giỏi

Đây là hoạt động thường niên của Sở Tư pháp với xã Thanh Sơn mỗi dịp Tết đến, những năm trước đơn vị tiến hành trao quà và sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo trong xã để ổn định kinh tế. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm