Bắc Ninh: Giải đáp nhiều vướng mắc về pháp lý cho doanh nghiệp

(PLVN) - Với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, hướng về cơ sở, nỗ lực nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với UBND huyện Quế Võ và UBND huyện Tiên Du tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2019 cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể muốn chuyển đổi mô hình lên doanh nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và đội ngũ làm công tác hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp của các phòng chuyên môn cấp huyện và lãnh đạo UBND cấp xã trên địa bàn.

Nhiều cuộc đối thoại được tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao kiến thức pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Ảnh minh họa

Nhiều cuộc đối thoại được tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao kiến thức pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Ảnh minh họa

Tại các lớp tập huấn các đại biểu đã được giới thiệu các chuyên đề: Chuyên đề về thành lập doanh nghiệp và những lưu ý về chính sách thuế đối với doanh nghiệp hiện nay đặc biệt đối với doanh nghiệp khởi nghiệp do đại diện Cục Thuế tỉnh trình bày.

Đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh với chuyên đề: Một số quy định cơ bản cần lưu ý đối với doanh nghiệp trong thực hiện chính sách BHXH và BHYT. Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Quy định về vay vốn từ ngân hàng chính sách đối với doanh nghiệp, các hợp tác xã và Quỹ đầu tư phát triển tỉnh: Quy định về tiếp cận nguồn vốn của Quỹ đối với doanh nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp. Cũng tại các lớp tập huấn, gần 50 vướng mắc, tình huống cụ thể  đã được giải đáp.

Ông Lê Đăng Việt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh cho biết: Trong những năm qua, công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp đã được Sở Tư pháp thực hiện tương đối bài bản và có hiệu quả góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, cung cấp thông tin pháp luật cho doanh nghiệp tạo sự chuyển biến thành hành động sống và làm việc, kinh doanh theo pháp luật trong cộng đồng doanh nghiệp.

Trong đó hoạt động bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp, đội ngũ người làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được đánh giá có hiệu quả thiết thực. Nối tiếp những kết quả đáng mừng đó, trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, phục vụ doanh nghiệp Sở đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả cho doanh nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm