Báo PLVN triển khai công tác năm 2014

(PLO) - Sáng nay (22/1), triển khai công tác năm 2014, tập thể những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam quyết tâm, "sẽ tiếp tục củng cố vị thế, vai trò và uy tín của Báo và phát triển các hoạt động kinh tế báo chí, góp phần duy trì và phát triển bền vững của Báo". 

Báo PLVN triển khai công tác năm 2014

Giữ vững tôn chỉ, mục đích, ổn định và tăng trưởng
Báo cáo công tác năm 2013 của báo Pháp luật Việt Nam do Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến trình bày nêu rõ, năm 2013, trước những khó khăn chung của nền kinh tế ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực báo chí, xuất bản, đặc biệt là công tác quảng cáo, phát hành của các cơ quan báo chí, truyền thông và yêu cầu của Bộ, ngành và các cơ quan quản lý báo chí, Báo Pháp luật Việt Nam xác định "phải đẩy mạnh quản lý công tác nghiệp vụ và giữ vững tôn chỉ, mục đích, đồng thời phải đảm bảo giữ vững thị trường bạn đọc nhằm ổn định và tăng trưởng".
Nhờ đó, năm 2013, hoạt động của Báo Pháp luật Việt Nam đã giữ vững tôn chỉ, mục đích của tờ báo; năng động, sáng tạo trong công tác tổ chức, quản lý xuất bản và phát hành ấn phẩm; đa dạng hóa các ấn phẩm nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tạo sự đột phá trong tăng trưởng kinh tế của Báo. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính của Báo trong việc tổ chức xuất bản, phát hành các ấn phẩm; liên tục đổi mới về nội dung, hình thức của các ấn phẩm để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Qua đó, duy trì và phát triển được doanh thu trong công tác quảng cáo, phát hành trong bối cảnh các cơ quan báo chí trong nước đang suy giảm số lượng phát hành. 

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền
phát biểu chỉ đạo hội nghị
Báo cũng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đối với Bộ, ngành Tư pháp trong quá trình tổ chức xuất bản các ấn phẩm và tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện, tổ chức sự kiện, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao. 
Tiếp tục thực hiện thành công các nhiệm vụ xã hội, từ thiện và tổ chức sự kiện để khẳng định vị trí, vai trò của Báo Pháp luật Việt Nam trong hệ thống các cơ quan báo chí Trung ương; đẩy mạnh phát triển thương hiệu của Báo và các ấn phẩm của Báo trong phạm vi cả nước. Tiếp tục giữ vững sự ổn định trong phát triển kinh tế báo chí; ổn định đời sống vật chất của cán bộ, viên chức và người lao động; từng bước tích lũy để tái đầu tư và phát triển.
Các kết quả công tác năm 2013 của báo Pháp luật Việt Nam đã được ghi nhận bằng các danh hiệu khen thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tư pháp: Huân chương lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chiến sỹ thi đua ngành Tư pháp, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Giấy khen của Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của Báo trong năm qua.
 Tổng Biên tập Báo PLVN TS.Đào Văn Hội
Củng cố vị thế, vai trò và uy tín của Báo
Trên đà thắng lợi với những thành tích đáng ghi nhận này, năm 2014, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tập trung đổi mới về nội dung, hình thức các ấn phẩm để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp và đổi mới nội dung để tiếp cận và phục vụ bạn đọc, nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền; tăng cường số lượng phát hành nhằm củng cố vị thế, vai trò và uy tín của Báo và phát triển các hoạt động kinh tế báo chí, góp phần duy trì và phát triển bền vững của Báo.
Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” để kêu gọi nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tham gia mua ấn phẩm của Báo cấp phát cho các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa; xây dựng và thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện xã hội; chuẩn bị tổ chức bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư tiêu biểu để tổ chức thực hiện trong năm 2015 và chuẩn bị cho công tác tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày  thành lập Báo và xuất bản ấn phẩm đầu tiên của Báo, cũng như các sự kiện kỷ niệm lớn của Bộ, ngành vào năm 2015... Ngoài ra, báo cũng sẽ chú trọng kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên ngày càng đáp ứng nhiều hơn yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới.
Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam TS.Đào Văn Hội khẳng định, trong mỗi bước phát triển của Pháp luật Việt Nam những năm qua là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự phối kết hợp, hỗ trợ của các đơn vị thuộc Bộ, các địa phương để những người làm báo Pháp luật Việt Nam thực hiện được những tâm nguyện cống hiến đóng góp vào sự phát triển Bộ, ngành Tư pháp và góp phần vào sự phát triển của đất nước. 
Vì thế, thay mặt tập thể báo Pháp luật Việt Nam, TS.Đào Văn Hội hy vọng năm 2014 và những năm tiếp theo, Báo sẽ tiếp tục có được sự quan tâm, phối kết hợp hữu hiệu đó để thực hiện tốt hơn sứ mệnh của cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp và một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông của báo chí Cách mạng Việt Nam.
Chúc mừng những thành tích tốt đẹp của báo Pháp luật Việt Nam năm 2013, thay mặt ban Cán sự, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền cho rằng, những danh hiệu khen thưởng của các tập thể, cá nhân của báo Pháp luật Việt Nam đã chứng minh được nỗ lực phấn đấu của tập thể báo Pháp luật Việt Nam và sự ghi nhận của lãnh đạo Bộ Tư pháp. Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao việc Báo không ngừng thực hiện tốt sứ mệnh quan trọng nhất từ khi thành lập là góp phần tích cực vào công tác xã hội hóa hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua việc tuyên truyền pháp luật trên những ấn phẩm đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu của bạn đọc. 
Với những thành tích đã đạt được nhưng vẫn còn một số tồn tại mà Báo cần khắc phục trong năm 2014, Thứ trưởng lưu ý, "Báo cần quán triệt, cụ thể hóa 10 nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch công tác của Bộ và Ngành khi triển khai các nhiệm vụ năm 2014. Đặc biệt, Báo cần phát động các phong trào thi đua, chuẩn bị tốt cho các sự kiện kỷ niệm lớn của Bộ, ngành và Báo trong năm 2015 để khẳng định vị trí quan trọng của Báo đối với Bộ và ngành Tư pháp". Thứ trưởng cũng yêu cầu Báo tiếp tục triển khai hiệu quả, đúng tiến độ Đề án đổi mới báo ngày để tập trung nâng cao chất lượng ấn phẩm báo ngày, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ chính trị và bạn đọc, không ngừng mở rộng thị trường, phấn đấu là một trong những tờ báo hàng đầu của làng báo chí Cách mạng Việt Nam

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...