Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Trưởng đại diện Unicef tại Việt Nam

(PLO) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường vừa có cuộc tiếp xã giao Trưởng đại diện Unicef - ông Youssouf Abdell-Jelil, nhân dịp ông mới nhận công tác tại Việt Nam.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Trưởng đại diện Unicef tại Việt Nam

Tại buổi tiếp đón, ông Youssouf Abdell-Jelil ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác giữa Unicef và  Bộ Tư pháp Việt Nam trong xây dựng pháp luật liên quan đến trẻ em như: việc nhận con nuôi, đăng ký khai sinh cho trẻ, hỗ trợ trẻ em khuyết tật, trẻ em vùng khó và mong muốn hỗ trợ Bộ Tư pháp trong các lĩnh vực pháp luật có liên quan đến người chưa thành niên. Ông Youssouf Abdell-Jelil nhận định, việc sửa đổi Bộ luật Hình sự lần này của Việt Nam sẽ là bước tiến quan trọng để trẻ em hưởng đầy đủ quyền của mình.
Phát biểu tại buổi tiếp đón, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của Unicef đối với Chính phủ, người dân Việt Nam nói chung và đối với Bộ Tư pháp nói riêng. Bộ trưởng khẳng định: “Sự hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Unicef là sự gắn bó thân thiết, đã và đang gặt hái được nhiều thành công rất lớn. Unicef luôn là đối tác tin cậy, cùng đồng hành với Bộ Tư pháp cũng như các cơ quan pháp luật và tư pháp Việt Nam trong công cuộc cải cách luật pháp và tư pháp từ năm 1975 đến nay”. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường đánh giá cao vai trò của Unicef trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng chính sách, cải cách pháp luật và cải thiện cải cách xã hội và đặc biệt hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong xây dựng một khuân khổ pháp lý trong việc thực hiện quyền trẻ em. Bộ trưởng tin tưởng rằng Unicef  sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính sách, cải cách luật pháp và cải thiện các dịch vụ xã hội cho trẻ em; nâng cao năng lực tư pháp trong việc thực thi pháp luật bảo vệ quyền trẻ em; tăng cường hỗ trợ các hoạt động hợp tác quốc tế đa phương, trong khu vực trong lĩnh vực tư pháp người chưa thành niên.  
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm