Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Sở Tư pháp Nghệ An

(PLO) - Chiều nay, 15/12, Bộ trưởng Lê Thành Long cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên Sở Tư pháp Nghệ An.

Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận ý kiến của cán bộ Sở Tư pháp Nghệ An.

Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận ý kiến của cán bộ Sở Tư pháp Nghệ An.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An Hoàng Quốc Hào đã báo cáo những nét nổi bật trong công tác của Sở trong năm 2017 và phấn khởi giới thiệu với Bộ trưởng khuôn viên tòa nhà làm việc vừa được sửa chữa đưa vào sử dụng đảm bảo cho hoạt động nghiệp vụ của cán bộ sở.

Kết quả công tác Sở Tư pháp Nghệ An có những thành tích nổi bật trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, công tác cấp phiếu lý lịch tư pháp qua bưu điện, trực tuyến, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL). 

Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An báo cáo hoạt động năm 2017 với Bộ trưởng và đoàn công tác

Lãnh đạo Phòng tuyên truyền PBGDPL báo cáo thành quả công tác trong năm 2017, trong đó, nổi bật là đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu luật giao thông. Phòng tuyên truyền PBGDPL kiến nghị hàng năm trong công tác chọn Nghệ An làm đơn vị điểm trong công tác tuyên truyền PBGDPL.

Phòng tuyên truyền PBGDPL đề xuất xin được làm điểm trong công tác tuyên truyền PBGDPL

Phó giám đốc sở Nguyễn Quế Anh đề nghị có cơ chế, văn bản hướng dẫn trong công tác của chế định Thừa phát lại còn nhiều bất cập, vai trò quản lý của Tư pháp trong quản lý luật sư. Phó giám đốc Sở tư pháp Nghệ An, ông Phạm Thành Chung báo cáo công tác theo dõi xử lý vi phạm hành chính, theo dõi thi hành pháp luật. Đề xuất Bộ cho cơ chế xử phạt hành chính cho Sở tư pháp đối với những đơn vị địa phương vi phạm. Vì lâu nay khi phát hiện sai phạm chỉ dừng lại ở việc đề nghị chứ không có thẩm quyền xử phạt. 

Bà Nguyễn Quế Anh, Phó giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An trình bày những đề xuất với bộ trưởng trong buổi làm việc

Thanh tra Sở tư pháp đã đề xuất đề nghị được tập huấn đào tạo nghiệp vụ về lĩnh vực thanh tra tư pháp cũng như việc không luân chuyển thanh tra sở để đảm bảo trong công tác thanh kiểm tra… 

Tại buổi làm việc Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận những thành quả đạt được của Sở Tư pháp Nghệ An trong năm 2017. Bộ trưởng đề nghị Sở Tư pháp Nghệ An tiếp tục phát huy thế mạnh hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2018. Về đề xuất xử lý vi phạm trong công tác kiểm tra rà soát văn bản vẫn chưa thực hiện được, nhưng vai trò phát hiện, đề nghị là một thành công trong công tác tư pháp, Bộ đang nghiên cứu để có phương án tốt nhất.

Cán bộ Sở Tư pháp Nghệ An chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Lê Thành Long
Lãnh đạo Sở Tư pháp Nghệ An chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Lê Thành Long

Về đề xuất làm điểm trong công tác tuyên truyền PBGDPL, Bộ trưởng cho biết, nếu có chương trình điểm sẽ đề xuất Nghệ An làm điểm cho cả nước. Bộ trưởng nhấn mạnh, cán bộ tư pháp phải tâm huyết với nghề, yêu nghề, đây là động lực xuyên suốt để hoàn thành công tác tư pháp. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm