Họp Hội đồng bình chọn “Gương sáng Tư pháp”

(PLO) - Hôm qua (8/6), Hội đồng bình chọn Gương sáng Tư pháp đã có phiên họp lần thứ nhất với sự tham gia của các thành viên Hội đồng bình chọn là lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, đại diện Ban Tuyên giáo, Liên đoàn Luật sư Việt Nam...

Họp Hội đồng bình chọn “Gương sáng Tư pháp”

Báo cáo tình hình triển khai Cuộc thi viết “Gương sáng Tư pháp” năm 2015, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến cho biết, ngay sau khi phát động, Cuộc thi viết đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các cán bộ, công chức trong và ngoài ngành Tư pháp, sự quan tâm, ủng hộ tích cực của các nhà báo và sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp. 
Đến nay, các ấn phẩm của Báo PLVN đã đăng tải được 80 bài viết với các nhân vật được phản ánh hết sức đa dạng, từ cán bộ tư pháp cơ sở đến lãnh đạo các Sở Tư pháp, Cục THADS tại hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc. 
Cuộc thi cũng phản ánh những tấm gương, điển hình tiên tiến trong công tác pháp chế Bộ, ngành, những người làm công tác bổ trợ tư pháp có nhiều đam mê, cống hiến (Pháp chế Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Giám định pháp y, Luật sư, Công chứng…).
Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến nhấn mạnh, tất cả các bài viết tham dự Cuộc thi “Gương sáng Tư pháp” đều phải qua khâu thẩm định thông tin từ các Sở Tư pháp, Cục THADS và Báo PLVN. Nhờ trải qua một quy trình kiểm tra chặt chẽ như vậy nên các bài viết tham dự Cuộc thi đều nhận được sự phản hồi tích cực từ dư luận. 
Dự kiến đến hết ngày 30/6 (thời điểm tổng kết Cuộc thi), Báo sẽ tiếp tục đăng tải những gương điển hình tiên tiến trong công tác tư pháp tại các tỉnh, thành còn lại và tập trung phản ánh những cá nhân tiêu biểu tại các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Theo Kế hoạch, Báo sẽ mời 30 nhân vật được vinh danh Gương sáng Tư pháp từ mọi miền Tổ quốc về tham dự Lễ vinh danh tại Hà Nội.
Đây là lần thứ 2 Báo PLVN tổ chức vinh danh các Gương sáng Tư pháp với ý nghĩa là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Ngành, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ IV và 30 năm Ngày Báo PLVN xuất bản số đầu tiên. Vì vậy, các thành viên Hội đồng bình chọn đều đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của Báo trong việc tổ chức cuộc thi và cam kết sẽ làm việc công tâm, khách quan để trong thời gian tới, bình chọn ra 30 Gương sáng Tư pháp xứng đáng được vinh danh.  
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm