Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng Khối các cơ quan THADS khu vực Đông Nam Bộ

(PLVN) - Ngày 17/10, Cục thi hành án dân sự TP HCM tổ chức Hội nghị kiểm tra phong trào thi đua năm 2019 đối với các cơ quan Khối Thi hành án dân sự Khu vực miền Đông Nam Bộ tại Côn Đảo. 

Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng Khối các cơ quan THADS khu vực Đông Nam Bộ

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình, Cục Trưởng Cục công tác phía nam Bộ Tư pháp; ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP HCM – Phó trưởng Khu vực thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ, các đồng chí lãnh đạo của các Cục Thi hành án dân sự các tỉnh thuộc khu vực thi đua, cùng tất cả các đồng chí đại diện cho các đơn vị kiểm tra.

Hội nghị nhằm kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện các phong trào thi đua của các đơn vị đăng ký thi đua từ đầu năm, qua đó làm cơ sở để lựa chọn, tôn vinh, đề nghị tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng năm 2019 thực sự hiệu quả, chất lượng và thiết thực, góp phần vào thành tích chung trong khu vực.

Hội nghị đồng thời đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, những khó khăn vướng mắc và phát sinh trong thực tiễn để đề ra giải pháp tháo gỡ, điều chỉnh nhằm đưa công tác thi đua, khen thưởng trong khối ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng và hiệu quả, góp phần tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Bên cạnh đó, thông qua việc kiểm tra để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi phương pháp, cách thức tổ chức phát động phong trào thi đua hàng năm, ngắn hạn, chuyên đề, nhất là việc phát hiện và nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, đúng luật sẽ đạt chỉ tiêu cao nhằm tạo sự lan tỏa cho việc học hỏi, áp dụng và nhân rộng trong toàn ngành. 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng cục công tác phía nam của Bộ Tư Pháp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục công tác phía nam của Bộ Tư Pháp, thành viên Hội đồng Thi đua của Bộ cho biết, ông ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu và kết quả mà các Cục đã đạt được, các chỉ tiêu cơ bản đã được hoàn thành và  trong nhiều năm thì điểm nổi bật năm nay là chỉ tiêu giá trị đạt được rất cao đã góp phần cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước đã giao phó.

Ông Bình cũng hy vọng, với các kết quả đạt được như trên, trong năm 2020 là năm có nhiều sự kiện trọng đại và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Tư pháp, Đại hội thi đua yêu nước sẽ được phát huy và nhân rộng khắp.

Sáng cùng ngày, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tới viếng, thắp nhang và ôn lại những giây phút lịch sử hào hùng tại nghĩa trang Hàng Dương nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Đoàn thắp nhang tại nghĩa trang Hàng Dương 
Tình hình, kết quả công tác khen thưởng và đề nghị khen thưởng từ các phong trào thi đua trong năm 2019, về số lượng, cơ cấu các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng, cơ cấu đối tượng khen thưởng: Cờ thi đua khen thưởng của Chính phủ có 02 đơn vị đăng ký là Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương; Cờ thi đua ngành Tư pháp có 35 đơn vị đăng ký, trong đó cấp Cục có 07 đơn vị và cấp Chi cục có 28 đơn vị.
Cùng chuyên mục
Tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trong thi hành án dân sự

Tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trong thi hành án dân sự

(PLVN) -Thực hiện chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước, thời gian qua, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, các cơ quan THADS đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp ứng dụng CNTT giúp nâng cao hiệu quả công việc.
Đọc thêm