Sở Tư pháp Đắk Nông tập huấn Bộ luật Dân sự cho cán bộ, giáo viên

(PLVN) - Sở Tư pháp Đắk Nông đã tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến pháp luật cho các cán bộ, giáo viên thuộc 2 huyện Đắk G’long và Krông Nô từ ngày 4 đến 5/12/2020.

Tại các buổi tập huấn, Sở Tư pháp Đắk Nông đã phổ biến một số nội dung quan trọng thường phát sinh trong cuộc sống hàng ngày của Bộ Luật dân sự như: Các vấn đề nguyên tắc áp dụng Bộ Luật dân sự; áp dụng tập quán, án lệ, lẽ phải trong giao dịch dân sự. Quy định về người chưa thành niên và việc thực hiện giao dịch dân sự liên quan đến người chưa thành niên; quy định về chủ thể trong quan hệ dân sự có sự tham gia của hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân.

Lớp tập huấn, phổ biến pháp luật cho các cán bộ, giáo viên thuộc 2 huyện Đắk G’long và Krông Nô

Các quy định về điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự, hình thức giao dịch dân sự; Các trường hợp giao dịch dân sự vô hiệu do vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội, do giả tạo… 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

(PLVN) -Sáng 20/1, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu; Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Kim Tinh.
Đọc thêm