Bị tạm giam vài ngày rồi được tha có coi là có tiền sự hay không?

Cách đây 15 năm, cháu gái tôi bị tạm giữ 5 -7 ngày về hành vi mại dâm, bị công an lăn tay nhưng không bị xử lý phạt hành chính, không bị đưa ra truy tố thì có phải đã có 1 tiền sự không? Nếu có thì có phải xoá tiền sự không và xoá ở đâu?.

Tư vấn trên Cổng thông tin Bộ Tư pháp:

Người có tiền sự là người đã bị kỷ luật hành chính, xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật có dấu hiệu tội phạm nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, mà chưa được xóa kỷ luật, chưa được xóa việc xử phạt hành chính.

Theo đó, cháu gái bị cơ quan Công an lăn tay nhưng không bị xử phạt hành chính, không bị đưa ra truy tố, xét xử, đối chiếu với các thông tin nêu trên, không bị coi là có tiền sự, vì vậy không phải đặt ra vấn đề xóa tiền sự.

Cùng chuyên mục
Nhận Bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động chịu thiệt thòi như thế nào?

Nhận Bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động chịu thiệt thòi như thế nào?

(PLVN) - Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhiều lao động nghỉ việc, mất việc nên đã lựa chọn nhận Bảo hiểm xã hội một lần (BHXH một lần). Điều đó đồng nghĩa với việc, những người lao động (NLĐ) này khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ không có thu nhập hằng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống hằng ngày và không được cấp thẻ BHYT miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già - độ tuổi thường gặp nhiều bất trắc về sức khỏe.
Đọc thêm