Có hay không việc lùi thời hạn giám sát học lý thuyết ô tô bằng vân tay do Covid-19?

(PLVN) - Nhiều Sở Giao thông Vận tải địa phương cũng đã kiến nghị lùi thời gian áp dụng việc theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ đến ngày 1/8/2020.

Có hay không việc lùi thời hạn giám sát học lý thuyết ô tô bằng vân tay do Covid-19?

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề xuất Bộ GTVT tạm lùi thời gian áp dụng quản lý thời gian học môn pháp luật giao thông đường bộ.

Trong văn bản gửi Bộ chủ quản, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, theo Thông tư 38/2019 của Bộ GTVT sửa đổi thì các cơ sở đào tạo lái xe ô tô lắp thiết bị để nhận dạng, theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ của học viên lái xe ô tô (trừ hạng B1) và đưa vào áp dụng từ ngày 1/5, trên phạm vi toàn quốc.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị cung cấp chưa thể lắp đủ thiết bị tại các cơ đào tạo đúng thời gian để áp dụng việc giám sát theo quy định từ ngày 1/5. Bên cạnh đó, sở GTVT nhiều địa phương cũng kiến nghị lùi thời gian áp dụng.
Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất Bộ GTVT cho phép lùi thời gian áp dụng việc theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ đến ngày 1/8/2020 để tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở đào tạo lái xe ô tô.

Thông tư 38/2019 của Bộ GTVT quy định: Các cơ sở đào tạo ứng dụng công nghệ để nhận dạng và theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ đối với học viên học lái xe ô tô (trừ hạng B1) từ ngày 1/5/2020;

Tổ chức đào tạo về phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông kể từ ngày 1/5/2020; Sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để đào tạo lái xe ô tô từ ngày 1/1/2021;

Trang bị ca bin học lái xe ô tô, thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên sau 6 tháng kể từ ngày quy chuẩn kỹ thuật quốc gia có hiệu lực thi hành. 

Cùng chuyên mục
Con riêng của bố có được chia tài sản không?

Con riêng của bố có được chia tài sản không?

(PLVN) - Trường hợp đã phân chia di sản mà xuất hiện người thừa kế mới thì không thực hiện việc phân chia lại di sản bằng hiện vật, nhưng những người thừa kế đã nhận di sản phải thanh toán cho người thừa kế mới một khoản tiền tương ứng với phần di sản của người đó tại thời điểm chia thừa kế theo tỷ lệ tương ứng với phần di sản đã nhận, trừ trường hợp có thoả thuận khác.
Đọc thêm