Tuyên án tử hình kẻ giết người, hiếp dâm bé gái 13 tuổi ở Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phạm tội giết người, hiếp dâm bé gái dưới 16 tuổi, Phạm Kim Phê (Phú Yên) bị tòa tuyên phạt mức án tử hình.

Phạm Kim Phê tại tòa

Phạm Kim Phê tại tòa

Sáng 31/5, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên xét xử bị cáo Phạm Kim Phê (19 tuổi, ở xã An Thạch, huyện Tuy An) về tội "Giết người" và "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" trong vụ án sát hại bé gái 13 tuổi. 

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 17/6/2020, Phê cùng nhóm bạn ở xã An Ninh Tây (huyện Tuy An) và cháu Đ.T.K.H (13 tuổi, nạn nhân trong vụ án, ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) rủ nhau đi chơi ở Gành Đá Đĩa. Tại đây, Phê nhặt sợi dây dù màu xanh bỏ vào túi áo khoác đang mặc. Sau đó, một người trong nhóm về nhà trước, còn lại thì đến một tiệm internet trong xã An Ninh Tây chơi.

Đến 23h, một người trong nhóm nhờ Phê chở cháu H. về. Nhưng trên đường đi Phê nảy sinh ý định giao cấu với cháu H. nên chở vào khu rừng dương gần cầu An Hải, xã An Ninh Đông.

Khi H. đang ngồi bấm điện thoại thì Phê ôm từ phía sau, sờ vào vùng ngực của cháu H. Cháu H. giãy dụa và bấm điện thoại gọi chị ruột là Đ.T.T.Q (ở TX.Sông Cầu) nhưng mẹ chồng chị Q. bắt máy, nghe giọng nói: “Chị ơi cứu em”, Phê dọa: “Mày tắt máy không tao đâm chết”. Phê giật lấy điện thoại ném xuống sông Lễ Thịnh.

Cháu H. bỏ chạy bị Phê đuổi theo, dùng tay chụp tóc, đánh làm cháu H. ngã xuống cát. Phê ngồi đè lên người, rồi dùng tay bóp cổ cháu H. Thấy cháu H. nằm im, không còn phản ứng, Phê đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu H.

Sau khi giết người, Phê dùng tay đào hố, dùng cát phi tang thi thể. Phê ném quần của cháu H. vào bụi cây, rồi lái xe về nhà.

Tại phiên xét xử, bị cáo Phê bình tĩnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đã gây ra với cháu H. Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, hành vi bị cáo Phê gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận. Cho dù ăn năn, hối cải, song xét thấy bị cáo đã không còn khả năng để giáo dục, cải tạo được nữa và cần thiết phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Với những phân tích và nhận định nêu trên, HĐXX quyết định tuyên phạt Phạm Kim Phê lĩnh án tử hình về tội “Giết người” và 9 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là tử hình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm