Vì sao Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thẩm mỹ Minh Châu Asian bị tố lừa đảo?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, hợp đồng góp vốn, nhận tiền của các cổ đông xong, cổ đông chính của Công ty Cổ phần thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (Cty Minh Châu Asian) đã chiếm dụng hàng chục tỷ đồng của rất nhiều người rồi đóng cửa hoặc chuyển nhượng cơ sở thẩm mỹ lại cho người khác, sau đó có dấu hiệu bỏ trốn…

Biến thân quen thành nạn nhân?

Thời gian vừa qua, Báo PLVN nhận được đơn tố giác của nhiều nạn nhân phản ánh họ là những người thông qua bạn bè, người thân đã quen biết với bà Nguyễn Huấn Thị (SN 1975, có hộ khẩu thường trú tại 480 Xương Giang, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Bà Huấn Thị lấy danh nghĩa cổ đông Cty Minh Châu Asian ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của mình cho người ngoài công ty rồi ôm tiền bỏ đi, không thực hiện theo cam kết và qui định của pháp luật về mua bán, chuyển nhượng cổ phần.

Bà Phạm Thị Q là một trong những nạn nhân cho biết: Năm 2016, qua bạn bè bà Q có biết bà Huấn Thị, nghe bà Huấn Thị quảng cáo là giám đốc của hàng loạt cơ sở thẩm mỹ viện lớn mang tên Minh Châu Asian, bà Huấn Thị có vài lần mời bà Q đến công ty do bà Huấn Thị điều hành tại số 83 Yên Lãng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Đến các cơ sở thẩm mỹ Minh Châu Asian tại Hà Nội, bà Q thấy có vẻ là nơi làm ăn đàng hoàng, đầu tư bài bản, dần dần thân quen, bà Huấn Thị nói với bà Q là đang cần vốn để mở thêm cơ sở thẩm mỹ khác nữa, mở thêm là do đang làm ăn tốt, bà Huấn Thị gạ bà Q góp vốn kinh doanh, nghe vậy bà Q đồng ý.

Để tạo lòng tin, bà Huấn Thị đã ký các hợp đồng góp vốn kinh doanh với bà Q tại Cty Minh Châu Asian vô thời hạn. Ký xong hợp đồng, bà Q đã nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản của bà Huấn Thị với số tiền lên đến gần 2,9 tỷ đồng.

Sau khi nhận được số tiền của bà Q chuyển, bà Huấn Thị đã dừng hoạt động cở sở thẩm mỹ Minh Châu Asian tại Hà Nội, di dời toàn bộ tài sản đi và đóng cửa rồi đi không thấy quay trở lại.

Vì sao Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thẩm mỹ Minh Châu Asian bị tố lừa đảo? ảnh 1

Thông báo truy tìm bà Nguyễn Huấn Thị - Cty Minh Châu Asian.

Bà Q đã gọi vào số điện thoại của bà Huấn Thị nhưng không thấy ai nghe máy. Bà Q đã về tận Bắc Giang theo địa chỉ hộ khẩu của bà Huấn Thị thì được biết ngôi nhà bà Huấn Thị ở đã bán cho người khác rồi. Nhiều lần tìm kiếm, liên lạc với bà Huấn Thị không được.

Trước tình cảnh như vậy, bà Q đã làm đơn tố giác bà Huấn Thị ra Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Ngày 17/3/2018, Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa đã ban hành thông báo số 1082/CSĐT(ĐTTH) Thông báo truy tìm bà Nguyễn Huấn Thị, thông báo gửi đến Văn phòng Cơ quan CSĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các phòng, công an quận huyện, công an phường, đồn công an thuộc Công an thành phố Hà Nội.

Trong thông báo truy tìm nêu: Cơ quan CSĐT – Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội thông báo các đơn vị qua công tác nghiệp vụ nếu phát hiện chị Nguyễn Huấn Thị thì giữ lại và báo cáo ngay cho Cơ quan CSĐT – Công an quận Đống Đa để phối hợp giải quyết.

Mua cổ phần không được làm cổ đông

Theo thông tin Cty Minh Châu Asian công bố, doanh nghiệp này được thành lập lần đầu vào tháng 7/2016, vốn điều lệ 200 triệu đồng, người đại diện pháp luật là bà C.T.P (nắm giữ 30% cổ phần), bà Nguyễn Huấn Thị - Chủ tịch HĐQT (nắm giữ 50% cổ phần), ông L.T.A là cổ đông công ty (nắm giữ 20% cổ phần). Địa chỉ trụ sở chính tại số 15D phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, có mã số doanh nghiệp là 0107523637.

Đăng ký thay đổi lần thứ 6, ngày 19/2/2020, tăng vốn điều lệ lên 15 tỷ đồng, mệnh giá cổ phần là 10.000 đồng, người đại diện pháp luật thay cho bà P là bà K.P.T. Trụ sở công ty tại Tầng 1, số 09, Tòa A8, khu đô thị thành phố Giao Lưu, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Vì sao Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thẩm mỹ Minh Châu Asian bị tố lừa đảo? ảnh 2

Một cơ sở của Cty Minh Châu Asian

Trước đó, năm 2017, bà Ngô Thị T.H ở quận Long Biên cũng ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Cty Minh Châu Asian và chuyển tiền cho bà Huấn Thị hơn 2,5 tỷ đồng, sau khi nhận được tiền của bà T.H, bà Huấn Thị lập tức né tránh không gặp bà T.H và cũng không thực hiện việc ký xác nhận cho bà T.H là cổ đông chính thức của công ty.

Không chỉ có bà T.H. Trường hợp bà Nguyễn Thị Thu H ở tỉnh Lào Cai, năm 2017, bà Nguyễn Huấn Thị ký 02 hợp đồng chuyển nhượng cổ phần tại 2 cơ sở Thẩm mỹ Minh Châu Asian tại Lào Cai với số tiền là 675 triệu đồng, sau khi ký hợp đồng và nhận tiền từ bà H, bà Huấn Thị không viết giấy phiếu nhận tiền, không làm các thủ tục chuyển nhượng cổ phần cho bà H theo đúng qui định của pháp luật mà im lặng, né tránh, rồi âm thầm chở đồ trong đêm đi đâu không rõ, mặc cho bà H nhiều lần điện thoại cũng không nghe máy.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm