Viện cớ muốn cưới vợ, 'phi công trẻ' lừa tình cô gái ngoài 30 tuổi

(PLO) - Lợi dụng quan hệ với chị T., Hùng nói dối chị T đang mua một lô đất tại TP.Thanh Hóa nhưng thiếu tiền và vay chị T 13.000.000 đồng, đồng thời "mượn" chiếc xe máy chị T đang đi. Sau đó Hùng chặn mọi liên lạc với chị này...

Tòa án Nhân dân huyện Quảng Xương mới mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Xuân H (sinh năm 1989), ở TP Sầm Sơn về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 4/2017, Trần Xuân Hùng sử dụng mạng xã hội zalo làm quen, kết bạn với Lê Thị T. (sinh năm 1985), ở huyện Quảng Xương và giới thiệu mình là bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện ở Hà Nội đã ly hôn, muốn tìm một phụ nữ phù hợp để tiến tới hôn nhân.

Sau khi kết bạn, Hùng và chị T đã gặp và yêu nhau. Lợi dụng mối quan hệ này, Hùng đã nói dối chị T đang mua một lô đất tại TP.Thanh Hóa nhưng thiếu tiền nên đã vay chị T 13.000.000 đồng và mượn chiếc xe máy chị T đang đi. Sau đó Hùng chặn mọi liên lạc với T.

Thông tin từ Công an Thanh Hóa, chị T. biết mình bị lừa nên đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an huyện Quảng Xương.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Quảng Xương đã tuyên phạt Trần Xuân Hùng 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm