Việt Nam chính thức miễn thị thực cho công dân nhiều quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hôm nay (15/3), Chính phủ đã chính thức phê duyệt đề xuất miễn thị thực cho nhiều quốc gia khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ảnh minh họa: Thanh Tân/TTXVN.

Ảnh minh họa: Thanh Tân/TTXVN.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 32/NQ-CP về việc miễn thị thực công dân các quốc gia bao gồm: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hoà Belarus chính thức được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.

Cũng theo Nghị quyết, chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước nêu trên được thực hiện trong thời hạn ba năm, kể từ ngày 15/3 năm 2022 đến hết ngày 14/3 năm 2025 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày ký ban hành và thay thế Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 28/02/2020, số 23/NQ-CP ngày 2/3/2020 và số 29/ NQ-CP ngày 11/3/2020 và số 33/NQ-CP ngày 19/3/2020 của Chính phủ về việc tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương với các nước.

Nghị quyết còn nêu rõ, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì tổng kết, đánh giá và kiến nghị với Chính phủ việc gia hạn, tạm dừng hoặc chấm dứt chính sách miễn thị thực đơn phương quy định tại Nghị quyết này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Du khách tham quan Bảo tàng Yersin ngắm nhìn những kỷ vật gắn liền với vị bác sĩ người Pháp

'Theo dấu chân bác sĩ A. Yersin' tại Khánh Hòa

(PLVN) - Tour "Theo dấu chân bác sĩ A. Yersin" vừa được Hội Lữ hành Khánh Hòa vừa giới thiệu thu hút nhiều du khách tham quan, tìm hiểu những địa điểm gắn với cuộc đời và những đóng góp của ông đối với nền y học. 

Đọc thêm