VKSND tối cao kiểm tra nghi án 'bắt 'thiếu gia' đánh bạc, công an bị điều chuyển công tác' ở Cần Thơ

(PLVN) - Báo điện tử Pháp luật Việt Nam đã có bài viết ngày 18/2 phản ánh về vụ việc bắt ổ nhóm đánh bạc lớn ở Cần Thơ có dấu hiệu làm thay đổi bản chất vụ việc. Ngay sau đó lãnh đạo Công an TP Cần Thơ giao phòng Thanh tra Công an TP giải quyết sự việc. Kết quả của việc giải quyết vụ việc này đang được Phòng 10 (VKSND tối cao) kiểm tra toàn diện.

Các đối tượng bị bắt và còng tay nhưng vẫn tươi cười

Các đối tượng bị bắt và còng tay nhưng vẫn tươi cười

Báo Pháp luật Việt Nam thông tin trước đó, sự việc diễn ra vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 17/11/ 2018, Công an phường Hưng Phú phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự PC02 Công an TP Cần Thơ đã ập vào phòng 313, khu nhà 5 tầng, tổ 51, phường Hưng Phú bắt quả tang 8 đối tượng đang có hành vi đánh bạc ăn tiền bằng hình thức đánh bài. 

Đáng chú ý, vụ việc này có dấu hiệu tổ chức đánh bạc. Cụ thể, 8 đối tượng đánh bạc được chia làm 2 chiếu bạc khác nhau, mỗi chiếu bạc gồm 4 người. Tang vật thu giữ trên 2 chiếu bạc gồm 2 bộ bài và nhiều tiền mặt, ví da, điện thoại và một số vật dụng có giá trị phục vụ cho việc đánh bạc. 

Tổng số tiền Công an kiểm đếm thu giữ tại 2 chiếu bạc hơn 40 triệu đồng và số tiền kiểm tra trong ví da của các đối tượng, xung quanh chỗ đánh bạc khoảng 80 triệu đồng và một số các vật dụng có giá trị khác. "Tôi là người trực tiếp ghi biên bản rất cẩn thận, chặt chẽ và có chữ ký của tôi cùng các nhân chứng là anh Ly và anh Việt đều là Cảnh sát khu vực, nhưng khi về Công an phường không hiểu sao lại làm một biên bản khác làm thay đổi bản chất sự việc", Đại úy Trần Ngọc Hiếu cho biết.

VKSND tối cao kiểm tra nghi án 'bắt 'thiếu gia' đánh bạc, công an bị điều chuyển công tác' ở Cần Thơ ảnh 1
Trên hai chiếu bạc Công an thu giữ số lượng tiền lớn và các vật dụng có giá trị 

Cũng theo Đại úy Trần Ngọc Hiếu nhấn mạnh, bắt quả tang các đối tượng đang có hành vi đánh bạc làm 2 sới như vậy là có tổ chức và với số tiền đánh bạc rất lớn như vậy lẽ ra phải được chuyển hồ sơ cho cơ quan cấp trên để điều tra xử lý các đối tượng phạm tội hình sự nhưng không hiểu vì sao Trưởng Công an phường lại thả các đối tượng ra về ngay sau đó.

Để làm rõ một số thông tin liên quan đến vụ việc này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với Thiếu tá Nguyễn Tấn Hùng, Trưởng Công an phường Hưng Phú. Tại buổi làm việc ông Hùng khẳng định, 8 đối tượng đánh bạc bị bắt quả tang ngày 17/11 đã bị Công an phường Hưng Phú ra quyết định xử phạt hành chính.

Ngoài ra để giải thích một số vấn đề có dấu hiệu “mờ ám” trong sự việc xử lý các đối tượng này thì ông Hùng từ chối cung cấp thông tin”.

Trả lời báo chí tại cuộc họp ngày 28/3, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: “Sau khi báo chí phản ánh tôi đã tìm hiểu rất kỹ vụ việc, vấn đề mấu chốt là tại chỗ đó có 2 sòng bạc, nhưng sau đó thì biên bản bị sửa lại còn 1 sòng. Vì vậy, về nội dung, quy mô nó khác đi. Sự khác biệt là 1 sòng thì xử lý hành chính, 2 sòng thì xử lý hình sự”. 

VKSND tối cao kiểm tra nghi án 'bắt 'thiếu gia' đánh bạc, công an bị điều chuyển công tác' ở Cần Thơ ảnh 2
Các đối tượng bị Công an bắt quả tang đang có hành vi đánh bạc

“Chuyện này nghe qua thì tưởng chừng đơn giản, nhưng khá phức tạp. Tôi đã đề nghị Công an TP Cần Thơ khẩn trương thanh tra, xác minh làm rõ tất cả những vấn đề có liên quan và có trách nhiệm thông tin cho cơ quan báo chí, ông Thống cho biết thêm. 

Theo chúng tôi tìm hiểu, được biết 8 đối tượng tham gia đánh bạc bị Công an bắt quả tang được cho là các ‘thiếu gia’ có tên tuổi trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Đại úy Trần Ngọc Hiếu, nguyên Phó trưởng Công an phường Hưng Phú (phụ trách hình sự) cho biết “sau đó tôi bị một trong các đối tượng này đe dọa sẽ làm cho tôi phải biến khỏi đất thành phố Cần Thơ và sau đó ít thời gian tôi bị điều chuyển công tác về huyện Vĩnh Thạnh.

Liên quan đến vụ việc, người trực tiếp phát hiện, tham mưu bắt ổ nhóm đánh bạc lại bị thuyên chuyển công tác một cách nhanh chóng và việc sửa chữa hồ sơ vụ án làm thay đổi bản chất vụ việc cũng cần phải được làm rõ.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Thượng tá Trần Văn Dương – Trưởng phòng tham mưu Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Vụ việc đã được Thanh tra Công an TP xác minh, giải quyết có kết quả rồi nhưng tôi không có thẩm quyền để cung cấp. Đến nay sự việc vẫn tiếp tục được Phòng 10 (VKSND tối cao) kiểm tra, làm rõ.

 Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm