VNPT và Maritime Bank “bắt tay” triển khai tiện ích, công nghệ mới

(PLO) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt nam (Maritime Bank) ngày 8/8 đã ký kết hợp tác toàn diện, triển khai tiện ích, công nghệ mới tới khách hàng.

VNPT đã chính thức hợp tác toàn diện với Maritime Bank để cùng phát triển

VNPT đã chính thức hợp tác toàn diện với Maritime Bank để cùng phát triển

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ cùng xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, góp vốn để hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường, thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mỗi bên trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành. 

Cụ thể, VNPT sẽ cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và một số dịch vụ khác với mức giá cạnh tranh, ưu tiên về chất lượng dịch vụ, độ an toàn, thời gian thiết lập, khôi phục và hỗ trợ kỹ thuật cho Maritime Bank. 

VNPT sẽ hỗ trợ, tư vấn cho Maritime Bank các giải pháp công nghệ mới phù hợp với định hướng và nhu cầu phát triển của hãng; Hợp tác cung cấp các giải pháp thu hộ, chi hộ, dịch vụ đại lý ngân hàng (Agent Banking) tại các điểm giao dịch của VNPT.

Về phần mình, Maritime Bank sẽ hợp tác với VNPT triển khai cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử với VNPT Pay như thu hộ hóa đơn dịch vụ VNPT qua kết nối với VNPT Pay; Dịch vụ Ví điện tử VNPT Pay, thẻ đồng thương hiệu V-Point…

Đặc biệt, hai bên sẽ cùng hợp tác để xây dựng và triển khai các tiện ích công nghệ mới, ứng dụng công nghệ thông tin, chương trình đồng khuyến mại mới dành cho khách hàng của mỗi bên. 

Ngoài ra, VNPT và Maritime Bank sẽ hỗ trợ lẫn nhau về hạ tầng, dịch vụ và tài chính để đẩy mạnh phát triển mạng lưới, điểm giao dịch; Cùng nhau nghiên cứu và đầu tư nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực về tài chính, công nghệ để đưa ra các giải pháp, công nghệ gắn liền hệ thống quản trị tài chính, thị trường...

Ông Phạm Đức Long - Tổng Giám đốc VNPT cho hay - trong lĩnh vực ngân hàng, đơn vị này đã đưa ra các sản phẩm dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật số và di động để đem lại lợi thế cạnh tranh, giảm thiểu chi phí và rủi ro cho khách hàng. Với nguồn lực của mình, VNPT sẽ cùng Maritime Bank tạo ra những sản phẩm khác biệt đúng như chiến lược mà Ban lãnh đạo ngân hàng này ra.

Trong khi đó, ông Huỳnh Bửu Quang - Tổng Giám đốc Maritime Bank - cho biết việc ký kết nà mở ra cơ hội giúp Maritime Bank và VNPT tăng cường hợp tác, tận dụng được tối đa lợi thế, kinh nghiệm và năng lực chuyên môn của từng đơn vị để phát triển…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm