Vụ ẩu đả kinh hoàng tại ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (Hà Nội): Cả bị cáo, bị hại đều cho rằng “dấu hiệu bỏ lọt tội phạm”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Không đồng tình với quyết định của TAND TP Hà Nội xử 3 bị cáo về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”, đại diện gia đình bị cáo và cả bị hại trong vụ án này đều cho rằng tòa cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm và chưa làm rõ được người đã gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng cho bị hại.

Ông Phạm Hùng Vĩ (bố của bị cáo Hưng) có đơn cho rằng còn nhiều chứng cứ khách quan của vụ án chưa được làm rõ.

Ông Phạm Hùng Vĩ (bố của bị cáo Hưng) có đơn cho rằng còn nhiều chứng cứ khách quan của vụ án chưa được làm rõ.

Ẩu đả vì mâu thuẫn “chèn ép xe trên đường”

Theo hồ sơ, khoảng 18h30’ ngày 6/12/2018, Thân Quốc Dũng, Phan Minh Tú (cùng quê Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) và Phạm Ngọc Hưng (quê xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cùng một số người bạn ngồi ăn uống, xem bóng đá tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đến khoảng 21h30 cùng ngày, cả nhóm rủ nhau lên hồ Hoàn Kiếm chơi. Khi đi, Dũng chở Hưng. Tú chở một người bạn khác.

Đi đến hầm chui Trung Hòa, Dũng thấy anh Trần Minh Dương (quê xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) điều khiển ô tô đi sát vào xe máy của mình. Cho rằng anh Dương chèn ép xe mình nên cả nhóm đuổi theo. Đến ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám, thấy xe anh Dương đang dừng đèn đỏ, cả nhóm dùng xe máy chặn đầu xe ô tô, đập cửa buộc tài xế phải xuống xe.

Khi xuống xe, anh Dương cầm theo 1 chiếc tuốc nơ vít để phòng thân. Dũng và Tú tấn công. Anh Dương dùng tuốc nơ vít đâm lại Dũng nhiều nhát gây thương tích tỷ lệ 4%.

Thấy Dũng bị đánh, Hưng dùng dao đâm 8 nhát vào vùng ngực và lưng anh Dương. Anh Dương dùng tuốc nơ vít đâm lại, làm Hưng bị thương tích tỷ lệ 2%.

Về phía anh Dương, sau khi bị đâm đã vào ô tô đóng cửa lại và được đưa đi cấp cứu, qua giám định bị thương tích tỷ lệ 73%.

Hưng bị khởi tố, truy tố về tội “Giết người”. Dũng, Tú bị khởi tố, truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Trong khi đó, hành vi của anh Dương gây thương tích cho Dũng, CQĐT cho rằng “chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, hành vi gây thương tích cho Hưng là phòng vệ chính đáng” nên không đề cập xử lý hình sự với anh Dương.

Ngày 22/5/2022 TAND TP Hà Nội đã đưa các bị cáo trên ra xét xử và tuyên phạt Hưng 13 năm tù; Dũng 24 tháng tù, Tú 18 tháng tù.

Lời khai của bị hại bị bỏ qua?

Liên quan vụ án, ông Phạm Hùng Vĩ (bố của Phạm Ngọc Hưng) cho rằng việc HĐXX TAND Hà Nội tuyên Hưng phạm tội “Giết người” là không thỏa đáng. Trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử vụ án này còn nhiều tình tiết, chứng cứ khách quan chưa được làm rõ.

Theo đó, trong các lời khai tại CQĐT và tại phiên tòa, bị hại Dương đều khai, “tại thời điểm xảy ra sự việc, bị 2 người dùng dao đâm, Dũng là người đâm ở phía trước, Hưng là người đâm ở phía sau”.

Như vậy, theo lời khai của anh Dương thì các vết thương của anh Dương do 2 người gây ra. “Việc CQĐT xác định Hưng là người duy nhất gây ra những vết thương trên cơ thể anh Dương là cần xem xét lại”, ông Vĩ nói.

“Trong vụ án này, theo biên bản giám định pháp y thì anh Dương có 6 vết đâm ở vùng lưng và 2 vết đâm nghiêm trọng ở vùng ngực trái. Trong khi đó Hưng là người thuận tay trái, nếu đứng trong tư thế đối mặt, dùng dao đâm anh Dương thì vết thương nằm ở vùng ngực phải. Trong quá trình điều tra đã không làm rõ tình tiết này để có kết luận chính xác về cơ chế hình thành thương tích trên người anh Dương”, ông Vĩ nói.

Liên quan đến vụ án, được biết, trước quyết định của HĐXX sơ thẩm, anh Dương đã làm đơn kháng cáo gửi tòa phúc thẩm với nội dung tòa sơ thẩm “đã bỏ lọt tội phạm và kết án không đúng người phạm tội”.

Anh Dương cho rằng việc Hưng bị quy kết là người đâm vào ngực anh là không đúng. Tại các buổi làm việc với Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội, VKSND Hà Nội và tại phiên xử anh đều nói và nhận dạng được Thân Quốc Dũng là người đã đâm anh trọng thương ở trước ngực, còn Phan Minh Tú và Phạm Ngọc Hưng đánh và đâm anh ở phía sau nhưng nhưng lời khai này đều bị bỏ qua. Việc Dũng và Tú bị tuyên phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” là có dấu hiệu của việc bỏ lọt tội phạm.

Trong khi đó, về phía Phạm Ngọc Hưng, cũng đã có kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm làm rõ các tình tiết, chứng cứ của vụ án và tội danh “Giết người ” với mình.

Cùng chuyên mục
Vé được bán với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tối.

Quảng Ninh: Sự thật đằng sau chương trình biểu diễn nghệ thuật "không thu tiền" ở TP Hạ Long

(PLVN) - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật không phép, có sự tham gia, góp mặt nhiều ca sĩ tên tuổi, thu hút hàng trăm khán giả đến xem mỗi tối. Các buổi biểu diễn được tổ chức tại Trạm khách Quân chủng Phòng không – Không quân và được bán vé với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế nhưng lại được quảng cáo là chương trình biểu diễn không thu tiền.

Đọc thêm