Vụ bê bối liên quan cựu lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng: Công ty tố cáo sai phạm được tuyên thắng kiện

(PLVN) - TAND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa đưa ra xét xử vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là ông Mai Đăng Hiếu, cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và bị đơn là Công ty Cổ phần Chef Meat Việt Nam.

Phiên xử “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” (Ảnh:dantri.com.vn)

Phiên xử “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” (Ảnh:dantri.com.vn)

Theo nội dung khởi kiện, Chef Meat có trụ sở tại lô C3-7 Khu Công nghiệp Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng, được thành lập từ hai cổ đông là Công ty CP Chef Meat Chigusa và ông Nguyễn Xuân Thắng.

Tháng 9/2016, Chef Meat tố cáo ông Hiếu câu kết với Phó Tổng Giám đốc người Việt là ông Nguyễn Xuân Thắng nhằm chiếm đoạt vốn đầu tư gần 1 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản, đồng thời ông Hiếu cũng câu kết nhà thầu xây dựng để rút ruột công trình từ 700 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Hiếu bị cho là còn có lời lẽ đe dọa, xâm hại đến tính mạng của đại diện Chef Meat và nhà đầu tư Nhật Bản.

Sau sự việc này, tháng 11/2016, ông Hiếu bị cách chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và bị điều chuyển sang làm chuyên viên Sở Nội vụ.

Theo ông Hiếu, những tố cáo của Chef Meat là sai sự thật, nhằm xúc phạm, hạ thấp danh dự của ông. Việc ông bị cách chức, điều chuyển công tác là do lá đơn tố cáo của Chef Meat. Những cáo buộc của Chef Meat đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông Hiếu và gia đình. Chính vì sức ép quá lớn khiến sức khỏe của ông Hiếu bị ảnh hưởng nghiêm trọng phải nhập viện điều trị.

Ông Hiếu yêu cầu Chef Meat phải đưa ra thông tin xin lỗi, cải chính công khai hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với ông, đồng thời bồi thường thiệt hại cho ông với số tiền gần 50 đồng.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Hiếu. HĐXX không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Hiếu về việc yêu cầu Chef Meat phải xin lỗi, cải chính công khai đối với hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông. Bởi theo HĐXX, việc ông Hiếu bị điều chuyển công tác là do ông Hiếu đã có những sai phạm.

Tòa cũng không chấp nhận việc ông Hiếu yêu cầu phía bị đơn phải bồi thường gần 50 triệu đồng. Theo HĐXX, việc ông Hiếu nhập viện điều trị là có thật, nhưng không đủ căn cứ để xác định là do Chef Meat gây ra.

Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Đọc thêm