Vụ lái xe bus gây tai nạn khiến cụ bà tử vong ở Hà Nội: Gia đình nạn nhân đề nghị công an sớm kết luận rõ

(PLVN) - Vụ tai nạn xảy ra từ ngày 21/3/2019, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết khiến gia đình nạn nhân cho rằng, vụ việc đang bị kéo dài thời gian giải quyết?
Bức ảnh gia đình ông Hoàng nghi vấn tài xế Binh vẫn lái xe bus tuyến khác dù đang bị điều tra
Bức ảnh gia đình ông Hoàng nghi vấn tài xế Binh vẫn lái xe bus tuyến khác dù đang bị điều tra

Phản ánh đến Báo PLVN, ông Nguyễn Văn Hoàng (quận Ba Đình, TP.Hà Nội) cho biết, vào khoảng 5h50’ ngày 21/3/2019, mẹ đẻ ông là cụ Lê Thị Vượng (sinh năm 1938) đi xe đạp tập thể dục theo hướng Đê La Thành – Thành Công (quận Ba Đình, TP.Hà Nội) đã bị Trần Văn Binh (lái xe Công ty Xe điện Hà Nội) điều khiển xe bus 50 chỗ BKS 29B-167.55 đi hướng đường Nguyễn Chí Thanh – Khách sạn Bảo Sơn đâm trực diện gây chấn thương sọ não. Vụ tai nạn đã khiến mẹ ông tử vong ngày 25/3/2019 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

“Tôi là đại diện gia đình trực tiếp chứng kiến toàn bộ quá trình giám định và ký biên bản giám định pháp y, khi đó tôi cùng đại diện VKSND quận Ba Đình và các giám định viên pháp y thuộc Sở Y tế Hà Nội trực tiếp nhìn thấy bằng mắt thường nhiều vết nứt trên phần hộp sọ của mẹ tôi. Tôi cho rằng tài xế xe bus đã điều khiển phương tiện  tốc độ cao, không làm chủ tốc độ gây ra hậu quả nghiêm trọng”, ông Hoàng lập luận.

Vẫn lời ông Hoàng, trong khi Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đang thụ lý giải quyết vụ việc thì lái xe Trần Văn Binh có thái độ không đúng mực khiến gia đình ông bức xúc. Ngày 27/5/2019 Công ty Xe điện Hà Nội có Công văn số 197/CV-XĐHN trả lời đơn của gia đình ông Hoàng cho rằng: “Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Công ty đã cử cán bộ giải quyết tai nạn và sự cố, phụ trách trực tiếp tuyến bus số 27 và Công đoàn cũng như lái xe Trần Văn Binh thăm hỏi, phối hợp chặt chẽ với gia đình và cơ quan chức năng để giải quyết sự việc”.

Tuy nhiên ông Hoàng khẳng định, nội dung Công văn trên chưa đúng sự thật: “Thời gian qua, bản thân tôi và gia đình hết sức kiềm chế, tích cực cộng tác với Công an quận Ba Đình, VKSND quận Ba Đình để giải quyết vụ việc. Thế nhưng, lái xe Binh có dấu hiệu cố tình né trách nhiệm với gia đình tôi. Ba lần mẹ của lái xe này gặp gỡ gia đình chúng tôi là do phía gia đình tôi chủ động liên hệ yêu cầu. Chưa kể, Công ty Xe điện Hà Nội là chủ sở hữu phương tiện vận tải, đồng thời là chủ sử dụng lao động trực tiếp lái xe gây tai nạn, do đó phải chịu trách nhiệm liên quan đến cái chết của mẹ tôi. Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng từ khi mẹ tôi qua đời và tôi phải làm đơn tố cáo thì phía Công ty này mới cử người đại diện theo pháp luật đến gặp, trao đổi với gia đình tôi. Động thái này là chưa thể hiện trách nhiệm đối với gia đình tôi, thiếu đạo lý đối với nạn nhân và coi thường pháp luật”, ông Hoàng bức xúc.

Mới đây, gia đình ông Hoàng càng bức xúc khi chụp được hình ảnh lái xe Trần Văn Binh vẫn điều khiển xe bus tuyến mới Hà Đông – Nội Bài được phát trên truyền hình. Tuy nhiên, phía Công ty Xe điện Hà Nội lại giải thích đây là hình ảnh tư liệu cũ, quay trước ngày 21/3/2019 khiến gia đình ông Hoàng đặt ra nghi vấn về sự trùng hợp này (?!).

Được biết, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình thụ lý. Vụ tai nạn xảy ra từ ngày 21/3/2019, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết khiến gia đình ông Hoàng cho rằng, vụ việc đang bị kéo dài thời gian giải quyết?

Trao đổi với phóng viên Báo PLVN về vụ tai nạn trên, điều tra viên Phan Việt Trung – Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, cho biết: “Cơ quan CSĐT đang xác minh theo trình tự tin báo tội phạm. Đến nay, vẫn đang tiến hành điều tra theo đúng thời hạn, thời gian giải quyết sự việc”. Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đọc thêm