Vụ người dân kêu cứu ở Đồng Nai: Xã nhiều lần chặt phá cây cối và nhổ hoa màu?

(PLO) - Liên quan đến vụ ông Vũ Từ Thẩm (sinh năm 1956, thường trú ấp 3, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) gần 20 năm qua gửi đơn đến các cơ quan chức năng của huyện Định Quán đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng bị gây khó, chúng tôi tiếp tục có thêm nhiều thông tin bất ngờ. 

Mảnh đất ông Thẩm đang đề nghị được cấp sổ đỏ

Mảnh đất ông Thẩm đang đề nghị được cấp sổ đỏ

Sau khi Báo Pháp Luật Việt Nam đăng loạt bài phản ánh, UBND huyện Định Quán vừa tổ chức cuộc họp giữa các cơ quan chức năng và ông Thẩm để tìm hướng giải quyết do ông Ngô Tấn Tài, Phó Chủ tịch UBND Huyện Đinh Quán chủ trì.

Kết luận tại cuộc họp, ông Ngô Tấn Tài đề nghị ông Vũ Từ Thẩm có đơn kiến nghị gửi UBND huyện nêu rõ nguồn gốc, quá trình sử dụng đất, thửa 41;42 tờ bản đồ số 34 xã Phú Ngọc và cung cấp chứng cứ có liên quan để huyện xem xét.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, ông Thẩm vừa gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại về việc Chủ tịch UBND xã Phú Ngọc nhiều lần cho người xuống chặt phá cây ăn trái và hoa màu mà gia đình ông đang tăng gia sản xuất trên mảnh đất đang được đề nghị cấp sổ đỏ làm thiệt hại, cũng như xâm hại đến tài sản gia đình ông.

Vụ người dân kêu cứu ở Đồng Nai: Xã nhiều lần chặt phá cây cối và nhổ hoa màu? ảnh 1
Đơn khiếu nại xã chặt cây của ông Thẩm

Cụ thể, lúc 12 giờ trưa ngày 7/2/2012 có một lực lượng gồm xã đội, công an xã Phú Ngọc xuống nhổ cây, chặt phá các loại cây mà gia đình ông Thẩm đã trồng. Tiếp đó, lúc 16 giờ 30 (ngày chủ nhật) UBND xã Phú Ngọc lại cho lực lượng xã đội, công an xã xuống nhỏ cây chặt phá các loại hoa màu và tràm, mít, chuối... Lần này ông Thẩm đã chụp hình lại để làm bằng chứng tố cáo việc làm sai trái của UBND xã Phú Ngọc. Mới đây nhất là 14 giờ ngày 21/7/2017, UBND xã Phú Ngọc lại cho lực lượng xuống nhổ gần 900 cây tràm và một số loại hoa màu mà ông Thẩm mới trồng.

Như Pháp Luật Việt Nam đã đưa tin, năm 1988, ông Thẩm có sang nhượng mặt bằng và căn nhà cấp 4 trên phần diện tích đất khoảng gần 5.000m2 (nay thuộc thửa số 41 và 42, tờ bản đồ số 34) tại ấp 1 xã Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai. Sau đó, gia đình ông đã cải tạo, nâng cấp mặt bằng, đổ đất, kè bờ để làm nhà hàng ăn uống và không tranh chấp với ai.

Từ đó đến nay, ông Thẩm đã nhiều lần làm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất nhưng đến nay UBND huyện Định Quán vẫn chưa xem xét, giải quyết. Mặc dù, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai khẳng định trường hợp của ông Thẩm đủ điều kiện để cấp sổ đỏ.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phú Thọ cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ giải pháp để lập trật tự khai thác cát tại khu 2 xã Vạn Xuân (Ảnh: Xuân Hồng).

Tam Nông (Phú Thọ): Mạo danh doanh nghiệp để khai thác cát trái phép

(PLVN) -  Tại khu 2 xã Vạn Xuân, hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép diễn ra rầm rộ, kéo dài, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền xã áp lực trong quản lý. Điều đáng nói, người khai thác cát đã mạo danh doanh nghiệp được cấp mỏ để khai thác trong khi doanh nghiệp được cấp mỏ đã xin tạm dừng khai thác mỏ cát này.

Đọc thêm