Vũng Tàu: Nhiều công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

(PLVN) - Theo phản ảnh của người dân, tại địa bàn phường 12, TP Vũng Tàu hiện tồn tại nhiều sai phạm về xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp chưa bị xử lý. Câu hỏi đặt ra ở đây, liệu có hay không sự bao che, làm ngơ của chính quyền đại phương cho các sai phạm này và trách nhiệm thuộc về ai?

Một số công trình xây dựng nhà ở được phản ánh trên đất nông nghiệp

Một số công trình xây dựng nhà ở được phản ánh trên đất nông nghiệp

Theo tìm hiểu của phóng viên tại đường Phước Thắng, đường 30/4, đường Võ Nguyên Giáp, đường Đô Lương và đường Chi Lăng có rất nhiều hộ gia đình đã, đang xây dựng công trình nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp. Tiêu biểu là các hộ gia đình có địa chỉ tại 15/6/27B; 1216/59C; 1844/4/4C và một số công trình xây dựng nhà ở khác vẫn ngang nhiên tồn tại trên đất nông nghiệp tại thường 12, TP Vũng Tàu.

Được biết, ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Chủ tịch UBND phường 12 đã từng khẳng định với báo chí "chúng tôi luôn tuần tra, kiểm tra khi phát hiện các trường hợp vi phạm và sẽ kiên quyết ngăn chặn xử lý nghiêm; đồng thời yêu cầu cán bộ phụ trách địa chính, xây dựng, đô thị ký cam kết nếu trên địa bàn quản lý xảy ra vi phạm đất đai, xây dựng mà không kịp thời phát hiện xử lý dứt điểm thì sẽ bị xem xét trách nhiệm". 

Có mặt tại phường 12, chúng tôi nhận thấy tình trạng xây dựng nhà ở kiên cố trên đất nông nghiệp vẫn diễn ra, điển hình tại xung quanh địa chỉ 1172/23/6 có tới 4 căn nhà xây mới; một số căn tại địa chỉ 169/1, 169/3, 169/4,169/4A Đô Lương hiện vừa xây xong.

Theo tìm hiểu, trước đó ông Vũ Hồng Thuấn- Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cũng từng chia sẻ với báo chí: Nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, UBND Thành phố đã yêu cầu UBND các phường, xã xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng cũng như phương tiện tại các địa bàn nóng về trật tự xây dựng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp sai phạm theo pháp luật.

Tuy nhiên, trước những nội dung phản ảnh của bạn đọc cho rằng có sự bao che, làm ngơ cho việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Phóng viên cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Chủ tịch phường 12, ông Sỹ khẳng định, p hường 12 đang là một trong những điểm nóng về trật tự xây dựng. Và, sau khi xem những hình ảnh mà phóng viên cung cấp, ông Sỹ cho biết, sẽ cho anh em xác minh lại. 

Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây rằng trách nhiệm của người trực tiếp quản lý lĩnh đất đai này ở đâu khi nằm ngay trên địa bàn mình quản lý lại không nắm rõ? Trước tình trạng trên, rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với ông Sỹ nhưng ông không cung cấp được bất cứ văn bản nào chứng minh cho những hộ dân nêu trên thuộc diện được phép xây dựng?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc trên.

Cùng chuyên mục
Một góc dự án do Cty Tiến Đoàn làm chủ đầu tư.

“Đại dự án” của Công ty Tiến Đoàn sai quy hoạch sử dụng đất

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án khu dịch vụ thương mại trước và sau bán hàng siêu thị kim khí điện máy (trong đó có nhà hàng Suối Hẹn, Vườn Đào), do Công ty TNHH thương mại Tiến Đoàn (Cty Tiến Đoàn) làm chủ đầu tư tại TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Đọc thêm