Samco nghiên cứu sản xuất xe buýt chạy bằng nhiên liệu sạch

(PLO) -Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) sẽ nghiên cứu sản xuất 300 xe buýt sử dụng khí CNG làm nhiên liệu.

Samco nghiên cứu sản xuất xe buýt chạy bằng nhiên liệu sạch

Hiện nay TPHCM có gần 40 xe buýt sử dụng khí CNG làm nhiên liệu, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, tất cả số xe này đều là xe nhập khẩu. Việc sản xuất xe buýt chạy bằng khí CNG nhằm từng bước đẩy mạnh ngành sản xuất ô tô trong nước và dần thay thế toàn bộ số xe buýt chạy bằng xăng, dầu sang chạy bằng khí CNG.
 Xe buýt sử dụng khí CNG- ảnh MH
Trước tình trạng này, UBND TPHCM vừa giao Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) nghiên cứu sản xuất 300 xe buýt theo tiêu chuẩn quy định, sử dụng khí CNG làm nhiên liệu để phục vụ cho hoạt động vận tải hành khách công cộng của TPHCM.
Theo các nghiên cứu kho học, khí CNG là một loại khí sạch, không có benzene và hydrocarbon thơm kèm theo nên khi đốt nhiên liệu này không giải phóng nhiều khí độc và không phát sinh bụi nên rất thân thiện môi trường. Trong tương lai, khí CNG sẽ thay thế các loại nhiên liệu như xăng, dầu… 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm