Xét nghiệm sớm ung thư đường tiêu hóa với kết quả uy tín từ bệnh viện Đa khoa Medlatec

(PLO) - Ung thư đường tiêu hóa là loại ung thư nguy hiểm, thường khởi phát với các triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường khiến đa số người bệnh chủ quan, đến khi phát hiện ung thư thì đã ở giai đoạn muộn. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại cùng các phương pháp thăm dò cận lâm sàng tiên tiến, người mắc ung thư đường tiêu hóa nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì cơ hội kéo dài cuộc sống trên 5 năm là rất cao, lên tới 90%.

Xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa.

Xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa.

Xét nghiệm CEA xác định chỉ dấu khối u đường tiêu hóa

Xét nghiệm sớm ung thư đường tiêu hóa với kết quả uy tín từ bệnh viện Đa khoa Medlatec ảnh 1
Ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất là dạ dày, đại tràng, trực tràng, thực quản và hậu môn.

Để phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa, nâng cao tỉ lệ, thời gian sống và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân, thì xét nghiệm CEA là một chỉ số cần thiết phải làm, góp phần quan trọng trong việc đưa ra các quyết định chẩn đoán và điều trị. Bởi khi có khối u ở đường tiêu hóa bao gồm cả lành tính và ác tính đều có thể làm tăng mức độ CEA. CEA sẽ được bác sĩ chỉ định trước khi bắt đầu điều trị và sau đó được xét nghiệm theo thời gian để đánh giá hiệu quả điều trị và phát hiện tái phát.

Xét nghiệm sớm ung thư đường tiêu hóa với kết quả uy tín từ bệnh viện Đa khoa Medlatec ảnh 2

Xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa.

Tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, xét nghiệm (link liên kết: http://xetnghiemmautainha.vn/) CEA được thực hiện hàng ngày trên hệ thống máy Cobas 8000 và miễn dịch Architect của hệ thống Abbott. Mẫu bệnh phẩm có thể là huyết thanh, huyết tương và không liên quan đến bữa ăn. Kết quả xét nghiệm được trả sau 1.5 giờ kể từ khi nhận mẫu.

Chương trình “Khám, tầm soát nguy cơ ung thư tiêu hóa” – cơ hội phát hiện sớm

Nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư, thời gian qua MEDLATEC đã nghiên cứu và triển khai nhiều gói khám tầm soát ung thư và nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Từ ngày 8/6 đến 15/7/2018, BVĐK MEDLATEC tiếp tục triển khai chương trình khám tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa tại cơ sở 42 Nghĩa Dũng và 99 Trích Sài, Hà Nội.

Xét nghiệm sớm ung thư đường tiêu hóa với kết quả uy tín từ bệnh viện Đa khoa Medlatec ảnh 3
Tầm soát nguy cơ ung thư tiêu hóa, cơ hội phát hiện bệnh sớm.

Theo đó, ngoài xét nghiệm (link liên kết: http://xetnghiemmautainha.vn/) dấu ấn marker ung thư CEA đã giới thiệu ở trên, gói khám tầm soát nguy cơ ung thư tiêu hóa mà MEDLATEC triển khai còn kết hợp các phương pháp thăm khám lâm sàng khác góp phần hỗ trợ bác sĩ và người bệnh chủ động được quá trình điều trị của mình. Cụ thể:

1. Khám lâm sàng

2. Xét nghiệm máu cơ bản

·        Xét nghiệm tổng phân tích máu;

·        Các xét nghiệm tìm dấu ấn Ung thư bao gồm: CEA, CA 19-9, CA 72-4, SCC, AFP,…

·        Các xét nghiệm đánh giá chức năng của Gan, AST, ALT;

·        Chức năng thận: Creatinin máu.

3. Nội soi dạ dày – thực quản: Kiểm tra thực quản và dạ dày bằng cách sử dụng một ống mỏng, có đèn soi gọi là ống nội soi dạ dày, được đưa qua miệng hoặc mũi đến thực quản và dạ dày. Nếu có bất thường, bác sĩ sẽ lấy vài mẫu mô qua ống nội soi dạ dày và tiến hành sinh thiết dưới kính hiển vi.

4. Nội soi đại trực tràng: Giúp quan sát toàn bộ đại trực tràng, phát hiện sớm dấu hiệu cảnh báo bệnh.

Khi các xét nghiệm thể hiện chỉ số bất thường liên quan đến đường tiêu hóa, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng cần làm thêm các chẩn đoán khác, có thể kể đến như sau:

·        Tìm máu ẩn trong phân: Đây là xét nghiệm quan trọng nhằm tầm soát ung thư đường tiêu hóa nhất là phát hiện polyp đại tràng. Khối u đại tràng có thể làm máu chảy rỉ ra trong phân. 

·        Chụp CT, Chụp cộng hưởng từ, Chụp PET

·        Sinh thiết: dùng để chẩn đoán ở mức độ tế bào, có thể xác định khối u đó là u lành hay u ác

Tại sao nên lựa chọn MEDLATEC để khám tầm soát ung thư đường tiêu hóa?

Xét nghiệm sớm ung thư đường tiêu hóa với kết quả uy tín từ bệnh viện Đa khoa Medlatec ảnh 4

Xét nghiệm ung thư bằng hệ thống kỹ thuật cao tại MEDLATEC

Với chất lượng xét nghiệm hàng đầu đã được khẳng định, cùng với dịch vụ lấy mẫu tận nơi không những giải quyết được các vấn đề thủ tục rườm rà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho khách hàng và hạn chế được nguy cơ tiếp xúc với môi trường dễ lây nhiễm tại bệnh viện, BVĐK MEDLATEC cam kết đem đến sự hài lòng cao nhất dành cho khách hàng.

·        Mẫu xét nghiệm được xử lý tự động hoàn toàn, công nghệ hiện đại tại Trung tâm Xét nghiệm hàng đầu Việt Nam;

·        Hệ thống máy siêu âm, máy nội soi cho phép chẩn đoán những tổn thương niêm mạc ống tiêu hóa, phát hiện tổn thương trong thành và phía ngoài ống tiêu hóa, sự xâm lấn của khối u và hạch lân cận, giúp đánh giá giai đoạn tiến triển của các khối u, từ đó đưa ra phác đồ điều trị ung thư hợp lý.

·        MEDLATEC có đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, bác sĩ chuyên về nội tiêu hóa giỏi, tư vấn nhiệt tình, chu đáo với những phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

·        Hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, cá nhân hóa và bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Để biết thông tin chi tiết và đặt lịch khám tầm soát, vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC| 42-44 Nghĩa Dũng| 99 Trích Sài, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 1900 56 56 56.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Có rất nhiều lựa chọn để theo đuổi một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh hơn.

Những điều cần biết về thuốc giảm cân

(PLVN) - Cùng tìm hiểu lý do tại sao những loại thuốc giảm cân phù hợp này không được bác sĩ kê đơn phổ biến như bạn nghĩ. Những điều bạn cần biết về thuốc giảm cân: Ai có thể dùng thuốc? Chúng có an toàn và hiệu quả không?

Đọc thêm