Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành game không phép tại thị trường Việt Nam trước ngày 25/4.
Netflix đang cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên mạng chưa được cấp phép tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)
Netflix đang cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên mạng chưa được cấp phép tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 10/4, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) có công văn gửi Công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Theo đó, qua rà soát kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát hiện Công ty Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử trên mạng không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam và cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên Appstore Việt Nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Điều này này vi phạm quy định tại Điều 31 Nghị định 72/2013/NĐ- CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Do đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử của Công ty trên ứng dụng Netflix và trên Appstore Việt Nam và Google Play store Việt Nam trước ngày 25/4/2024. Đồng thời yêu cầu Netflix nghiêm túc tuân thủ quy định của pháp luật khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Trong trường hợp Công ty Netflix không thực hiện các yêu cầu nêu trên, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Đọc thêm