1.600 cơ sở Nga bị đe dọa đánh bom

(PLVN) - Khoảng 1.600 siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, tòa án và các cơ sở khác tại thành phố Moscow và Vùng Moscow của Nga ngày 23/12 đã nhận được đe dọa đánh bom ẩn danh, hãng tin TASS dẫn một nguồn tin trong cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nga cho hay.

Theo hãng tin TASS, nguồn tin cho biết, số cơ sở bị dọa đánh bom lên tới 1.600. “Đây là con số kỷ lục so với trước đây, khi số cơ sở bị dọa đánh bom ẩn danh tối đa là khoảng 100”, nguồn tin nêu rõ

Nhiều tòa nhà, bao gồm Nhà thờ Chúa Cứu thế, 15 tòa án quận, 5 nhà ga, nhà hộ sinh và những tòa nhà khác đã được kiểm tra an ninh và xác định những đe dọa là giả. Nhiều siêu thị ở Vùng Moscow vẫn đang được kiểm tra.

Kể từ cuối tháng 11 vừa qua cho đến nay, tại Moscow, St. Petersburg và các khu vực khác của Nga đã xảy ra một làn sóng đe dọa đánh bom bằng thư điện tử. 

Các cơ sở bị dọa đánh bom gồm từ tòa án, trường học, bệnh viện, sân bay tới nhà ga. Khoảng 7.000 cơ sở kể từ đó đã được kiểm tra an ninh và tất cả các đe dọa đều được xác định là giả mạo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm