17 người thương vong trong vụ hỏa hoạn tại nhà hàng ở Hong Kong

(PLVN) - Một vụ hoả hoạn thảm khốc nhất trong gần một thập kỉ qua vừa xảy ra tại Hong Kong (Trung Quốc), khiến cho 7 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, đêm 15/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một tòa nhà ở đường Canton, khu Jordan khiến 7 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Đây được cho là vụ hỏa hoạn thảm khốc nhất tại đặc khu Hong Kong trong gần một thập kỷ.

Theo SCMP, vụ cháy xảy ra tại một nhà hàng Nepal ở trong tòa nhà nói trên. Đám cháy đã được dập tắt 2 giờ sau đó. 17 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện, nhưng có 7 người không qua khỏi và 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.

17 người thương vong trong vụ hỏa hoạn tại nhà hàng ở Hong Kong ảnh 1
Những người bị thương đã được đưa đến bốn bệnh viện khác nhau. Ảnh: SCMP. 

Theo một nguồn tin cảnh sát, căn hộ được sử dụng làm nhà hàng Nepal. Khi xảy ra vụ cháy, nơi đây đang tổ chức tiệc sinh nhật. Người trong cuộc cho biết, hầu hết nạn nhân là người Nepal.

Trong cuộc họp báo đầu giờ sáng ngày hôm nay - 16/11, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết họ đang điều tra xem cơ sở này có phải là một nhà hàng không có giấy phép hay không. 

17 người thương vong trong vụ hỏa hoạn tại nhà hàng ở Hong Kong ảnh 2
 Ngọn lửa đã được kiểm soát sau khoảng 30 phút. Ảnh: SCMP.

Tòa nhà có căn hộ bị cháy không có bất kỳ hệ thống dập lửa nào. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân gây cháy, nhưng nhiều người cho rằng có thể lửa từ nến sinh nhật đã bắt vào vật liệu cách âm.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã bày tỏ đau buồn về thảm kịch này, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng nhanh chóng chữa trị cho những người bị thương và mở cuộc điều tra vụ việc.

Hong Kong là một trong những khu vực có mật độ dân cư đông nhất trên thế giới với nhiều tòa nhà chọc trời. Trước đây, các vụ hỏa hoạn thường xảy ra tại các khu dân cư nghèo. Tuy nhiên, trong những thập kỷ gần đây, chính quyền đã tăng cường các biện pháp an toàn và do đó hỏa hoạn hiếm khi xảy ra.

Năm 2011, 9 người thiệt mạng và 34 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn ở phố Fa Yuen khu Mong Kok. Đó là vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người nhất ở đó trong 15 năm qua.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm