20 cán bộ, lãnh đạo tại Đà Nẵng không đủ tuổi tái cử xin nghỉ việc

(PLVN) - Ngày 3/7, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, 20 cán bộ, lãnh đạo tại Đà Nẵng do không đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ tới đã xin nghỉ việc.

HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ cho những người tự nguyện nghỉ việc, với mức cao nhất 200 triệu đồng/người.

HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ cho những người tự nguyện nghỉ việc, với mức cao nhất 200 triệu đồng/người.

Trong số 20 người xin nghỉ việc lần này, có 3 Thành ủy viên gồm: Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP,  ông Cao Xuân Thắng, Bí thư Quận ủy Sơn Trà, ông Phạm Nhật Phi, Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn có 15 người là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quản lý. Tất cả những người xin nghỉ việc đều thuộc trường hợp không đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ tới theo Nghị định 26/2015 của Chính phủ.

Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới sẽ xem xét nguyện vọng cá nhân của những cán bộ, lãnh đạo xin nghỉ việc đợt này. Hiện tại, các đơn vị nơi có lãnh đạo xin nghỉ việc đã có phương án về nhân sự nên công việc sẽ không bị xáo trộn nhiều. Riêng lãnh đạo cấp TP, sau Đại hội Đảng bộ sẽ được sắp xếp lại.

Cũng theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, những người xin nghỉ việc khi không đủ tuổi tái cử sẽ được hưởng chính sách chung áp dụng trên cả nước. Riêng ở Đà Nẵng, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ cho những người tự nguyện nghỉ việc, với mức cao nhất 200 triệu đồng/người.

Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ, được HĐND TP Đà Nẵng khoá IX thông qua tại kỳ họp ngày 12/7/2018 và được sửa đổi, bổ sung tại kỳ họp cuối năm 2019. Nhiều người đã được hưởng chính sách này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm