20 năm tù cho gã trai thuê chung cư để buôn ma túy

(PLVN) - Ít tuổi, không có nghề nghiệp ổn định nhưng Hoàng Ngọc Hải đã thuê một chung cư khá sang trọng tại trung tâm TP Vinh để ở. Tuy nhiên, đây là bức màn phong để Hải thực hiện việc mua bán ma túy. 

Bị cáo Hoàng Ngọc Hải tại tòa.

Bị cáo Hoàng Ngọc Hải tại tòa.

Ngày 17/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Ngọc Hải (SN 1998), trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 9/2/2020, Hoàng Ngọc Hải liên lạc với một người tên Hà ở TP Hồ Chí Minh đặt mua 150g ma túy ketamine và 100 viên ma túy thuốc lắc với giá 80 triệu đồng. Hà đồng ý nên lấy hàng đi gửi. 

Ngày hôm sau, Hải đi ra bến xe Vinh nhận số ma túy đã đặt mua qua đường xe khách. Sau khi nhận ma túy, Hải đem về chung cư nơi mình thuê ở, dùng cân tiểu ly chia ra thành nhiều gói nhỏ rồi giấu vào tủ giày để trước phòng.

Đến 13h ngày 12/2, có người tự xưng tên Huyền gọi điện đến cho Hải đặt mua 6 viên ma túy và 4 “áo” ketamnine (tức 4 gói ketamine) với giá 4 triệu đồng, hẹn thời gian, địa điểm giao dịch. 

Sau đó, Hải lấy ma túy bỏ, bọc kỹ càng để đưa cho khách. Khi Hải đang cầm ma túy ra khỏi thang máy của chung cư thì bị Công an TP Vinh bắt quả tang. Thấy lực lượng công an, Hải vứt xuống sảnh nhưng bị phát hiện.

Tiến hành khám xét nơi ở của Hải, công an thu giữ nhiều gói ma túy dưới đệm trong phòng ngủ và trong tủ giày.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Hải khai không có công việc ổn định. Sau khi xuất ngũ nghĩa vụ công an, Hải thường theo “mấy anh em ngoài xã hội”.  Bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt để làm lại cuộc đời. 

HĐXX nhận định, trong vụ án này bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, cố nội cố công với cách mạng, bị cáo từng giúp cơ quan chức năng bắt giữ tội phạm nên tuyên phạt Hoàng Ngọc Hải 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm