224 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày ở Thái Bình đã trở về với gia đình

(PLVN) - Hôm nay - 6/4, tại 02 cơ sở của Trung đoàn 568 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình) đã có 224 trường hợp cách ly tại đơn vị hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, được cấp giấy chứng nhận để trở về với gia đình, người thân.

Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 568 tiễn các công dân hoàn thành cách ly. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình.

Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 568 tiễn các công dân hoàn thành cách ly. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình.

Đây là những công dân của 33 tỉnh, thành phố trong cả nước học tập, làm việc tại Nhật Bản nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và được cách ly tại Trung đoàn 568 từ rạng sáng 23/3. Tất cả các trường hợp này đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo ghi nhận, ngay từ rất sớm, các công dân đã dậy chuẩn bị hành lý, tư trang để trở về với người thân, gia đình, ai cũng tỏ ra phấn khởi và hoàn toàn khỏe mạnh. Được biết, trong thời gian cách ly, các công dân đều đã chấp hành tốt nội quy, quy định, hợp tác tốt cùng đội ngũ nhân viên y tế, quân đội trong việc theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe và đã hoàn thành việc cách ly theo quy định góp, phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước khi trở về đoàn tụ với gia đình, để bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng bộ, nhân dân Thái Bình và lực lượng phòng, chống dịch tại khu cách ly Trung đoàn 568 (xã Thăng Long - huyện Đông Hưng), 98 công dân tại đây đã quyên góp ủng hộ 10 triệu đồng cùng 200 chiếc khẩu trang, 20 lọ dung dịch sát khuẩn nhằm hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch của tỉnh Thái Bình.

Sau khi các công dân này rời khu vực cách ly, tại 02 cơ sở của Trung đoàn 568, lực lượng y tế và quân đội tổ chức tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn Cloramin B, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận các công dân khác tiếp tục đến cách ly.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm