Thái Bình dừng đưa người dân từ vùng dịch về tỉnh, dừng hoạt động của tất cả các bếp ăn tập thể

(PLVN) - Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đề nghị từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4 sẽ dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình; tất cả các bếp ăn tập thể cũng phải tạm dừng hoạt động.

Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đề nghị từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4 sẽ dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình.

Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đề nghị từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4 sẽ dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình.

Sáng nay - 02/4, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề trọng tâm: Dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về tỉnh Thái Bình từ 0h ngày 03/4 đến hết ngày 15/4; các bệnh viện đa khoa tuyến huyện không được chuyển bệnh nhân lên các bệnh viện tuyến tỉnh trừ các trường hợp cấp cứu; dừng các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh từ 0h ngày 03/4 đến hết ngày 15/4.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, kết luận cuộc họp, ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang ở giai đoạn phức tạp, việc công bố dịch trên toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ nhằm tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời nâng cao ý thức của người dân.

Tại Thái Bình, qua ngày đầu (01/4) thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành, các huyện, thành phố và các địa phương trong tỉnh đã thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công điện khẩn số 04/CĐ-UBND của UBND tỉnh; việc cách ly toàn xã hội cơ bản được người dân thực hiện nghiêm, các huyện đã thành lập các tổ tuần tra, tổ tự quản ở khu dân cư, tuy nhiên còn tình trạng nhiều người dân đi lại, nhiều cửa hàng vẫn còn mở cửa.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Để phòng, chống dịch hiệu quả, ông Thăng đề nghị các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công điện khẩn số 04/CĐ-UBND của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Đặng Trọng Thăng đề nghị: "Từ 0h ngày 03/4 đến hết ngày 15/4 sẽ dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình; các phương tiện vận tải phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh, phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của người dân, các xe công vụ, các trường hợp đặc biệt như việc hiếu, việc hỷ, xe cấp cứu, người đi làm ở các doanh nghiệp vẫn đi lại bình thường".

"Giám đốc Công an tỉnh phối hợp với Giám đốc Sở Y tế sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc yêu cầu này. Phải kiểm soát chặt chẽ y tế người đi về từ tỉnh ngoài vào Thái Bình, trong đó ngành Y tế tăng cường phương tiện, trang thiết bị cho các lực lượng làm việc, cung cấp cho các chốt danh sách các tỉnh có dịch để thuận tiện cho việc kiểm soát. Bố trí tăng số người tham gia tại các chốt ở huyện, tùy theo tình hình có thể tăng số ca làm việc cho phù hợp, chú trọng tại chốt cầu Tân Đệ và cầu Nghìn", ông Thăng nhấn mạnh.

Về hoạt động của các bệnh viện tuyến huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình thống nhất không chuyển bệnh nhân từ bệnh viện tuyến huyện lên bệnh viện tuyến tỉnh chỉ trừ trường hợp cấp cứu; giao cho Sở Y tế chỉ đạo về mặt chuyên môn bảo đảm yêu cầu tất cả các bệnh viện tuyến huyện phải chịu trách nhiệm thực hiện khám, điều trị các kỹ thuật được phân cấp ở bệnh viện tuyến mình.

Đối với hoạt động của các bếp ăn tập thể, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh Thái Bình thống nhất dừng tất cả các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh, trường hợp phải tổ chức ăn ca, chủ doanh nghiệp phải cung cấp các suất ăn riêng cho từng công nhân, không ăn tập trung, trường hợp ăn tập trung sẽ không quá 20 người.

Để đảm bảo yêu cầu về công tác phòng, chống dịch, giao Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện bảo đảm nghiêm túc; các doanh nghiệp không thực hiện sẽ yêu cầu dừng hoạt động.

Các huyện, thành phố phải có trách nhiệm rà soát các doanh nghiệp hoạt động tại các cụm công nghiệp cũng như các doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp để thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của UBND tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm