3 dự án liên quan tới Vũ “nhôm” bất ngờ bị “loại” khỏi danh sách thu hồi vào “phút chót”?

(PLO) - Ngày 19/7, tại cuộc họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm 2018, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc sở Tài Nguyên và Môi trường cho biết, 3 dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” chưa thể tiến hành thu hồi.

Dự án bến du thuyền, 2 trong 3 dự án chưa thể thu hồi

Dự án bến du thuyền, 2 trong 3 dự án chưa thể thu hồi

Ngoài ra, còn có 5 dự án khác được đưa ra khỏi danh sách của tờ trình về các dự án cần được thu hồi, vì các chưa đủ điều kiện.

Theo đó, các dự án này đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch theo chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng.

Ông Vinh lý giải thêm, UBND TP.Đà Nẵng có đưa ra bàn thảo nhưng việc điều chỉnh quy hoạch chưa thực hiện được. Cụ thể, chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh với 3 dự án của ông Vũ “nhôm”. Việc thông qua các dự án cần thu hồi, cần phải phê duyệt quy hoạch điều chỉnh.

Các dự án liên quan Vũ “nhôm” bị gạt ra gồm khu du lịch ven biển của công ty TNHH IVC với diện tích 37.585 m2 tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa, quận Ngũ Hành Sơn. Khu dự án vệt du lịch ven biển của công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích 15.577 m2. Dự án này từng được Ban cán sự đảng UBND thành phố đề nghị thu hồi, hoán đổi khu đất nhà nghỉ của Công an TP Đà Nẵng để làm bãi tắm công cộng. Dự án nhà hàng và bến du thuyền của công ty TNHH IVC với diện tích 4.082 m2.

Tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo tờ trình về việc đề nghị thông qua danh mục 40 công trình, dự án cần thu hồi đất và đã được thông qua. 

Điều đáng chú ý, danh mục các dự án cần thu hồi được báo cáo, thông qua có nhiều thay đổi so với danh mục ban đầu được đăng tải trên cổng thông tin của HĐND TP.Đà nẵng. Đặc biệt, 3 dự án có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” bất ngờ bị “loại” khỏi danh sách của tờ trình vào “phút chót”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm