Amazon sắp “khai tử” ứng dụng giao hàng nhanh Prime Now

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Amazon cho biết, họ sẽ ngừng cung cấp ứng dụng và trang web Prime Now độc lập trong năm nay.

Kho hàng của Amazon ở Paris, một phần của dịch vụ ‘Prime Now’. (Ảnh: CNBC).

Kho hàng của Amazon ở Paris, một phần của dịch vụ ‘Prime Now’. (Ảnh: CNBC).

Theo CNBC, Amazon đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa các nền tảng Prime Now độc lập của mình và hướng những người dùng muốn giao hàng nhanh trên hàng tạp hóa và các hàng hóa khác đặt hàng thông qua ứng dụng hoặc trang web Amazon.

Ứng dụng và trang web Prime Now sẽ ngừng hoạt động trên toàn thế giới vào cuối năm nay, Amazon cho biết.

Stephenie Landry, phó chủ tịch của tạp hóa tại Amazon cho hay: “Để làm cho trải nghiệm này trở nên liền mạch hơn cho khách hàng, chúng tôi đang chuyển trải nghiệm từ ứng dụng Prime Now riêng biệt sang ứng dụng và trang web của Amazon để khách hàng có thể mua sắm tất cả những gì Amazon cung cấp từ một địa điểm”.

Người tiêu dùng sẽ có thể chọn giao hàng trong 2 giờ đối với các mặt hàng thiết yếu và hàng hóa khác thông qua ứng dụng hoặc trang web Amazon. Giao hàng tạp hóa trong 2 giờ sẽ có sẵn qua Amazon Fresh hoặc Whole Foods, cả hai đều có trên ứng dụng và trang web của Amazon.

Ngoài ra, bất kỳ nhà bán lẻ bên thứ ba hoặc cửa hàng địa phương nào được cung cấp trên ứng dụng Prime Now sẽ được chuyển sang Amazon, bao gồm Bartell Drugs, một chuỗi hiệu thuốc ở Seattle và Union Square Wines & Spirits ở Thành phố New York.

Amazon ra mắt Prime Now vào năm 2014 như một cách để các thành viên của dịch vụ đăng ký Prime của họ nhận được sách, đồ chơi, đồ dùng thiết yếu trong gia đình và các hàng hóa khác được giao đến tận nhà của họ trong 1 hoặc 2 giờ với một khoản phí nhỏ. 

Prime Now ban đầu ra mắt ở một số thành phố, nhưng hiện đã có mặt tại hơn 5.000 thành phố và thị trấn và giao hàng miễn phí trong 2 giờ. Để minh chứng cho mức độ phát triển của dịch vụ, Amazon vận hành các kho Prime Now chuyên dụng để đáp ứng các đơn đặt hàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm